image banner

image advertisement

Bố trí kinh phí từ ngân sách cho công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn, bảo đảm phù hợp với yêu cầu

Tại Công văn số 411/UBND-VX ngày 17/1/2025, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long giao các Sở Y tế, Công Thương, NN&PTNT và UBND các huyện, thành, thị căn cứ chức năng, nhiệm vụ thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Thông báo số 20/TB-VPCP ngày 15/1/2025 về ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.

Theo Thông báo số 20/TB-VPCP cho biết, sáng ngày 09/01/2025, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long -Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo. Sau khi nghe báo cáo tổng hợp của Bộ Y tế, ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long, Trưởng Ban Chỉ đạo cơ bản nhất trí với Báo cáo của Bộ Y tế; đánh giá cao ý kiến của các Bộ, ngành về tình hình, kết quả công tác quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2024. Nhìn chung, kết quả đạt được là đáng khích lệ, đóng góp tích cực vào thành quả phát triển kinh tế - xã hội của cả nước. Trong đó, các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục có nhiều cố gắng và đạt được một số kết quả có thể lượng hóa được trên nhiều lĩnh vực, từ nghiên cứu hoàn thiện thể chế, văn bản quy phạm pháp luật đến chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện; tiếp tục đề xuất, tổ chức thực hiện có kết quả nhiều đề án, chương trình về bảo đảm an toàn thực phẩm...; tiếp tục khơi thông, tạo điều kiện thuận lợi cho xuất khẩu thực phẩm.

Công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm quy định về an toàn thực phẩm tiếp tục được tăng cường, trong đó các cơ quan, lực lượng chức năng đã có nhiều cố gắng, đáng biểu dương như: Công an, y tế, nông nghiệp và phát triển nông thôn, công thương. Hoạt động truyền thông được đẩy mạnh, các cơ quan truyền thông tiếp tục có nhiều sáng kiến hiệu quả, tích cực góp phần nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm.

Phó Thủ tướng Chính phủ cũng đề nghị UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm, bố trí kinh phí từ ngân sách cho công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn, bảo đảm phù hợp yêu cầu quản lý, theo đúng hướng dẫn của Bộ Tài chính và quy định của Luật Ngân sách nhà nước

T.H (tổng hợp)