Bố trí kinh phí từ ngân sách cho công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn, bảo đảm phù hợp với yêu cầu
Tại Công
văn số 411/UBND-VX ngày 17/1/2025, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long giao các
Sở Y tế, Công Thương, NN&PTNT và UBND các huyện, thành, thị căn cứ chức
năng, nhiệm vụ thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Thông báo số 20/TB-VPCP ngày
15/1/2025 về ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long tại cuộc
họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.
Theo Thông báo số 20/TB-VPCP cho biết, sáng ngày 09/01/2025, tại trụ sở
Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long -Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành
Trung ương về an toàn thực phẩm đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo. Sau khi nghe
báo cáo tổng hợp của Bộ Y tế, ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, Phó Thủ
tướng Chính phủ Lê Thành Long, Trưởng Ban Chỉ đạo cơ bản nhất trí với Báo cáo
của Bộ Y tế; đánh giá cao ý kiến của các Bộ, ngành về tình hình, kết quả công
tác quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2024. Nhìn chung, kết quả đạt được
là đáng khích lệ, đóng góp tích cực vào thành quả phát triển kinh tế - xã hội
của cả nước. Trong đó, các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục có nhiều cố gắng và
đạt được một số kết quả có thể lượng hóa được trên nhiều lĩnh vực, từ nghiên
cứu hoàn thiện thể chế, văn bản quy phạm pháp luật đến chỉ đạo, điều hành và tổ
chức thực hiện; tiếp tục đề xuất, tổ chức thực hiện có kết quả nhiều đề án,
chương trình về bảo đảm an toàn thực phẩm...; tiếp tục khơi thông, tạo điều
kiện thuận lợi cho xuất khẩu thực phẩm.
Công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm quy định về an toàn thực
phẩm tiếp tục được tăng cường, trong đó các cơ quan, lực lượng chức năng đã có
nhiều cố gắng, đáng biểu dương như: Công an, y tế, nông nghiệp và phát triển
nông thôn, công thương. Hoạt động truyền thông được đẩy mạnh, các cơ quan
truyền thông tiếp tục có nhiều sáng kiến hiệu quả, tích cực góp phần nâng cao
nhận thức về an toàn thực phẩm.
Phó Thủ tướng Chính phủ cũng đề nghị UBND tỉnh, thành phố trực thuộc
Trung ương quan tâm, bố trí kinh phí từ ngân sách cho công tác quản lý an toàn
thực phẩm trên địa bàn, bảo đảm phù hợp yêu cầu quản lý, theo đúng hướng dẫn
của Bộ Tài chính và quy định của Luật Ngân sách nhà nước
T.H (tổng hợp)