|
-
Những ngày đầu tháng Giêng, du khách thập phương đến dâng hương tại đền Cờn, vừa chiêm bái ngôi đền linh thiêng bậc nhất xứ Nghệ, vừa thưởng thức món cá trích nướng thơm ngon ăn kèm bánh mướt nóng, là thức ẩm thực đậm đà hồn quê của người dân miền biển Hoàng Mai.
-
Trong cái lạnh của mùa Đông, những món ăn có vị cay được nhiều người ưa chuộng hơn cả. Dù ở trên rừng, dưới biển hay giữa lòng thành phố, người Nghệ đều sẵn cho mình những lựa chọn ẩm thực đặc sắc.
-
Tại Hội chợ Công Thương vùng Bắc Trung Bộ có rất nhiều sản phẩm mang đậm bản sắc của miền núi Nghệ An. Những người mang nông sản nuôi trồng ở núi rừng xuống phố không chỉ để tiêu thụ, mà còn nỗ lực quảng bá sản phẩm OCOP của quê hương.
-
Thực phẩm tại các huyện vùng cao của Nghệ An được bà con chế biến theo bí quyết gia truyền, trở thành đặc sản được tiêu thụ rộng rãi, đặc biệt sau khi được cấp chứng chỉ OCOP.
-
Nằm trong đề án quy hoạch chợ và phố chuyên doanh của UBND Thành phố Vinh, phố ẩm thực đêm ở điểm đỗ xe Đào Tấn sẽ khai trương hồi 17 giờ ngày 21/4/2008, với mặt bằng cho 80 gian hàng (30 gian hàng ăn và 50 gian hàng uống, giải khát). Đây là phố thí điểm đầu tiên cho 2- 3 phố sẽ mở trên các xã, phường trong năm 2008 này.
|
|