image banner
Tuyên truyền “An toàn giao thông cho học sinh đến trường” tại Trường THPT Diễn Châu 5

Sáng 11/9, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với các đơn vị tổ chức Chương trình tuyên truyền “An toàn giao thông cho học sinh đến trường” tại Trường THPT Diễn Châu 5. Tham dự chương trình có đồng chí Phan Huy Chương - Phó Ban Chuyên trách Ban ATGT tỉnh; đại diện Công an tỉnh, Sở GD&ĐT cùng các phòng, ban UBND huyện Diễn Châu và thầy cô, học sinh Trường THPT Diễn Châu 5.

Anh-tin-bai

Các em học sinh tham dự chương trình

Nghệ An là tỉnh nằm ở vị trí Bắc Trung Bộ, có diện tích tự nhiên lớn nhất cả nước; có mạng lưới giao thông đa dạng. Tính đến nay, tổng số phương tiện hiện đang quản lý trên địa bàn tỉnh có trên 180.000 xe ô tô, gần 2 triệu xe mô tô, hơn 140.000 xe máy điện. Số lượng phương tiện giao thông đường bộ ngày càng tăng cao đặt ra nhiều khó khăn, áp lực cho các cơ quan chức năng trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Vì vậy, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông luôn được xem là một trong những giải pháp quan trọng; góp phần vào việc kiềm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn liên tục nhiều năm qua.

Anh-tin-bai

Đồng chí Phan Huy Chương - Phó Ban Chuyên trách Ban ATGT tỉnh mong muốn thông qua Chương trình tuyên truyền sẽ trang bị những kiến thức cơ bản về lĩnh vực giao thông đường bộ cho cán bộ, học sinh nhà trường; góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, phòng ngừa vi phạm và tai nạn giao thông

Thông qua Chương trình tuyên truyền “An toàn giao thông cho học sinh đến trường”, học sinh sẽ nắm rõ, nhận thức được các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông và kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông an toàn, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông và xây dựng Văn hóa giao thông. Mỗi học sinh, giáo viên, mỗi người tham gia giao thông hãy luôn ghi nhớ thông điệp “Thượng tôn pháp luật để xây dựng Văn hóa giao thông an toàn”.

Anh-tin-bai

Trung tá Nguyễn Đức Vinh – Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Diễn Châu tuyên truyền Luật ATGT

Tại buổi tuyên truyền, Trung tá Nguyễn Đức Vinh – Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Diễn Châu đã thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, di chứng, hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra đối với người bị nạn, gia đình và xã hội.

Cùng với đó, Trung tá Nguyễn Đức Vinh thông tin, nhắc nhở một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến, thường gặp đối với đối tượng học sinh, như: Không đội mũ bảo hiểm, chở xe kẹp 3 kẹp 4, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông... Đồng thời, Trung tá Nguyễn Đức Vinh giới thiệu các quy tắc khi tham gia giao thông; kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đúng pháp luật…

Anh-tin-bai

Học sinh trả lời các câu hỏi tại chương trình

Tại buổi lễ, bên cạnh việc truyền tải các thông tin, kiến thức liên quan đến an toàn giao thông, các học sinh còn được tham gia các trò chơi, thảo luận các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông.

Anh-tin-bai

Đại diện lãnh đạo Trường THPT Diễn Châu 5 và các em học sinh ký cam kết an toàn giao thông

Anh-tin-bai

Ban Tổ chức chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Anh-tin-bai

Ban ATGT tỉnh trao tặng nhà trường tài liệu tuyên truyền trật tự ATGT

Anh-tin-bai
Đại diện Honda hướng dẫn đội mũ bảo hiểm

Thông qua những bài giảng trực quan, sinh động, các chiến sĩ Cảnh sát giao thông đã tạo ra một sân chơi đầy hào hứng cho các thầy cô và các em học sinh, đồng thời đây là một hình thức giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông thú vị nhưng không kém phần hiệu quả.

PT

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image