Thay đổi thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm
07/01/2025 17:40
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh
Chính ký Quyết định số 47/QĐ-TTg ngày 7/1/2025 thay đổi thành viên Ban
Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.
Thay đổi thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.
Theo Quyết định, bà Tô Thị Bích Châu, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là Ủy viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương
về an toàn thực phẩm thay ông Hoàng Công Thủy.
Quyết định có hiệu lực từ ngày 7/1/2025.
*
Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (Ban Chỉ đạo) là
tổ chức phối hợp liên ngành giúp Thủ tướng Chính phủ nghiên cứu, chỉ
đạo, phối hợp giải quyết những công việc quan trọng, liên ngành về an
toàn thực phẩm.
Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ nghiên cứu, tư vấn, khuyến
nghị, đề xuất với Thủ tướng chính phủ phương hướng, giải pháp để giải
quyết những vấn đề quan trọng, liên ngành về an toàn thực phẩm; kịp thời
đề xuất, kiến nghị Thủ tướng Chính phủ biện pháp xử lý trong trường hợp
công tác bảo đảm an toàn thực phẩm có những diễn biến phức tạp, ảnh
hưởng đến sức khỏe nhân dân trên diện rộng.
Đồng thời, giúp Thủ
tướng Chính phủ chỉ đạo, phối hợp giữa các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan
thuộc Chính phủ và cơ quan, tổ chức liên quan trong việc giải quyết
những vấn đề quan trọng, liên ngành về an toàn thực phẩm.
Nguồn: baochinhphu.vn (07/01/2025)