image banner
Từ ngày 23-26/12, sẽ diễn ra Hội thảo du lịch năm 2021 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 765/KH-UBND ngày 8/12 về việc phối hợp tổ chức Hội thảo du lịch năm 2021 với chủ đề “Du lịch Việt Nam - Phục hồi và phát triển trong bối cảnh mới”.

Việc đăng cai tổ chức Hội thảo du lịch năm 2021 là dịp để Nghệ An giới thiệu, quảng bá các điểm đến, sản phẩm du lịch, các dự án thu hút đầu tư vào du lịch, dịch vụ đến với các nhà khoa học, chuyên gia, nhà đầu tư, các doanh nghiệp du lịch trong cả nước. Đồng thời tạo cơ hội để các cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh du lịch của Nghệ An mở rộng gặp gỡ, quảng bá, giao thương trong điều kiện “bình thường mới”.

Dự kiến Hội thảo Du lịch năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 23-26/12/2021 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An do Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Nghệ An đồng tổ chức. Hội thảo sẽ được tổ chức bằng hình thức trực tiếp tại tỉnh Nghệ An kết hợp trực tuyến với điểm cầu tại 62 tỉnh/thành trong cả nước.

Các hoạt động trong thời gian diễn ra Hội thảo, gồm: Tổ chức cho các đại biểu, chuyên gia, nhà khoa học và các doanh nghiệp khảo sát sản phẩm du lịch Nghệ An; tổ chức Hội thảo du lịch năm 2021 với chủ đề “Du lịch Việt Nam - phục hồi và phát triển trong bối cảnh mới”; tổ chức không gian trưng bày, giới thiệu về đầu tư, thương mại và du lịch của Nghệ An và các tỉnh/thành phố. 

Để tổ chức thành công Hội thảo và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các đại biểu về tham dự Hội thảo, UBND tỉnh giao Văn phòng UBND tỉnh chủ trì thẩm định bài phát biểu chào mừng và bài tham luận của Lãnh đạo tỉnh tại Hội thảo và các nội dung liên quan; tham mưu trình duyệt phương án đón tiếp, bảo vệ Lãnh đạo Quốc hội, Lãnh đạo Chính phủ; tham mưu phân công các sở, ban, ngành đón lãnh đạo các cơ quan Trung ương;... 

Sở Du lịch có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh và Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội khoá XV để tổ chức thành công Hội thảo; phối hợp với Vụ Văn hoá, Giáo dục - Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan đón tiếp các đại biểu về tham dự Hội thảo; tổ chức cho các đại biểu, chuyên gia, nhà khoa học và các doanh nghiệp khảo sát sản phẩm du lịch Nghệ An;…

Sở Văn hoá và Thể thao bố trí giao lưu, biểu diễn một số tiết mục quảng bá, giới thiệu dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh; chỉ đạo Khu di tích Kim Liên chuẩn bị tốt công tác dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan quê nội cho Ban Tổ chức Hội thảo và các đại biểu. 

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tiểu ban truyền thông của Hội thảo tổ chức gặp mặt báo chí; chỉ đạo các cơ quan báo chí, truyền thông tăng cường tuyên truyền các hoạt động trước, trong và sau Hội thảo. 

Sở Y tế tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho các đại biểu về tham dự Hội thảo; hướng dẫn, hỗ trợ Sở Du lịch và Ban tổ chức Hội thảo thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch chuẩn bị các tài liệu, ấn phẩm, vật phẩm quảng bá, giới thiệu về đầu tư, thương mại, du lịch Nghệ An, đặc sản, sản phẩm OCOP tiêu biểu của Nghệ An và tổ chức trưng bày, giới thiệu tại không gian trưng bày do Ban Tổ chức bố trí. 

UBND tỉnh cũng yêu cầu các Sở, ngành liên quan phối hợp thực hiện các nhiệm vụ được Ban Tổ chức Hội thảo phân công. UBND các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh chỉnh trang các tuyến phố, trục đường, vệ sinh môi trường đảm bảo xanh, sạch, đẹp; chỉ đạo các điểm tham quan du lịch chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón đoàn khảo sát và đại biểu tham quan tại địa phương theo chương trình. 

H.B (Tổng hợp)