image banner
Thống nhất công tác chuẩn bị tổ chức Hội thảo Du lịch năm 2021 diễn ra tại Nghệ An

Sáng 05/11, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Nghệ An để thảo luận, thống nhất công tác chuẩn bị phục vụ tổ chức Hội thảo Du lịch năm 2021. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Tạ Văn Hạ - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; Nguyễn Thanh Hải – Phó Vụ trưởng Vụ Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; Hà Văn Siêu – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch.

Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Bùi Đình Long – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Anh-tin-bai

Quang cảnh buổi làm việc

Hội thảo du lịch năm 2021 được tổ chức theo hình thức tương tác giữa các diễn giả và các đại biểu tham dự với chủ đề “Du lịch Việt Nam - phục hồi và phát triển trong bối cảnh mới” do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội khóa XV phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức. Dự kiến hội thảo sẽ được tổ chức từ ngày 06/12/2021 đến ngày 07/12/2021. Ngoài phiên thảo luận về những vấn đề chung của ngành Du lịch, Hội thảo có 3 phiên thảo luận chuyên đề tập trung vào các nội dung: Hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật; Xu hướng, giải pháp phục hồi, phát triển du lịch; Công nghệ số trong phục hồi, phát triển du lịch.

Các hoạt động cụ thể gồm: Tổ chức khảo sát sản phẩm du lịch Nghệ An vào ngày 06/12 tại một số điểm du lịch nổi tiếng tại Nghệ An; tổ chức Hội thảo du lịch năm 2021 vào sáng ngày 07/12; bên lề Hội thảo sẽ tổ chức không gian trưng bày, giới thiệu về đầu tư, thương mại và du lịch Nghệ An.

Anh-tin-bai

Đồng chí Tạ Văn Hạ - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục kỳ vọng Hội thảo sẽ góp phần phục hồi và thúc đẩy các hoạt động du lịch phát triển trong bối cảnh mới

Cảm ơn công tác phối hợp chuẩn bị hội thảo của UBND tỉnh Nghệ An, đồng chí Tạ Văn Hạ - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục cho biết: Trong thời gian gần đây, công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã đạt kết quả tích cực, dịch bệnh từng bước được kiểm soát, các hành động thích ứng với trạng thái “bình thường mới” đã và đang được triển khai một cách mạnh mẽ nhằm khôi phục sản xuất - kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy kinh tế nhanh chóng hồi phục. Với tinh thần đồng hành cùng Chính phủ, cùng ngành du lịch Việt Nam, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội có kế hoạch tổ chức Hội thảo Du lịch năm 2021 với chủ đề “Du lịch Việt Nam - Phục hồi và phát triển trong bối cảnh mới”.

Thảo luận tại buổi làm việc, các đại biểu khẳng định Hội thảo là diễn đàn trao đổi, đánh giá tác động của dịch bệnh COVID-19 đến ngành du lịch, cơ hội và thách thức đặt ra đối với du lịch Việt Nam giai đoạn “hậu COVID-19”; thảo luận trao đổi, tìm ra những giải pháp tháo gỡ khó khăn, những “điểm nghẽn” đối với ngành du lịch để phục hồi và phát triển du lịch trong thời gian tới. Trên cơ sở đó, đề xuất kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ có giải pháp kịp thời tháo gỡ khó khăn, quyết định những chính sách đột phá để phục hồi và phát triển du lịch trong điều kiện “bình thường mới”.

Anh-tin-bai

Đồng chí Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định tỉnh sẽ phối hợp chặt chẽ, chuẩn bị chu đáo để tổ chức thành công Hội thảo

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh trong điều kiện dịch COVID-19 đang từng bước được kiểm soát, Hội thảo cũng sẽ là dịp để Nghệ An giới thiệu, quảng bá các điểm đến, sản phẩm du lịch, các dự án thu hút đầu tư vào du lịch, dịch vụ đến với các nhà khoa học, chuyên gia, nhà đầu tư, các doanh nghiệp du lịch trong cả nước. Đồng thời, tạo cơ hội để các cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh du lịch của Nghệ An mở rộng gặp gỡ, quảng bá, giao thương trong điều kiện “bình thường mới”.  

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết, UBND tỉnh Nghệ An đã giao các sở, ngành tiến hành lựa chọn địa điểm tổ chức, danh sách, số lượng khách mời, nội dung hội thảo và các hoạt động bên lề; chuẩn bị các điều kiện đảm bảo công tác an toàn phòng, chống dịch COVID-19 để tổ chức thành công Hội thảo. Đồng thời, có hình thức tuyên truyền trước, trong và sau Hội thảo nhằm góp phần giúp cho hoạt động du lịch được trở lại trạng thái bình thường và ngày càng khởi sắc.

Kim Oanh