image banner
Cùng phối hợp chuẩn bị để tổ chức Hội thảo du lịch năm 2021 thành công
 

Chiều 12/12, Đoàn công tác Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội do đồng chí Nguyễn Đắc vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về công tác tổ chức Hội thảo du lịch năm 2021 với chủ đề “Du lịch Việt Nam - Phục hồi và phát triển trong bối cảnh mới”.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Đình Long – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Anh-tin-bai

Quang cảnh buổi làm việc

Hội thảo du lịch năm 2021 với chủ đề “Du lịch Việt Nam - Phục hồi và phát triển trong bối cảnh mới” dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 23-26/12/2021 tại Vinpear Cửa Hội, Thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Hội thảo do Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Nghệ An đồng tổ chức với quy mô khoảng 200 đại biểu. Hội thảo sẽ được tổ chức bằng hình thức trực tiếp tại tỉnh Nghệ An kết hợp trực tuyến với điểm cầu tại 62 tỉnh/thành trong cả nước.

Hội thảo du lịch năm 2021 là dịp để Nghệ An giới thiệu, quảng bá các điểm đến, sản phẩm du lịch, các dự án thu hút đầu tư vào du lịch, dịch vụ đến với các nhà khoa học, chuyên gia, nhà đầu tư, các doanh nghiệp du lịch trong cả nước. Đồng thời tạo cơ hội để các cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh du lịch của Nghệ An mở rộng gặp gỡ, quảng bá, giao thương trong điều kiện “bình thường mới”.

Hội thảo sẽ có 2 phiên chính. Phiên thứ nhất, các doanh nghiệp làm du lịch sẽ cùng thảo luận về những giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp. Tại phiên thứ hai sẽ có sự tham gia của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ngành, từ đó sẽ thống nhất các giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho ngành Du lịch.

Bên cạnh đó, Hội thảo sẽ có hoạt động khác như tổ chức cho các đại biểu, chuyên gia, nhà khoa học và các doanh nghiệp khảo sát sản phẩm du lịch Nghệ An; tổ chức không gian trưng bày, giới thiệu về đầu tư, thương mại và du lịch của Nghệ An và các tỉnh/thành phố. 

Tại buổi làm việc, đoàn công tác Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội và lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã thống nhất về danh sách đại biểu mời, phương án đón tiếp đại biểu; phương án bố trí không gian trưng bày; công tác bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19; phương án đảm bảo an ninh trật tự… trong thời gian diễn ra hội thảo và các hoat động bên lề hội thảo.

Anh-tin-bai

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết tỉnh Nghệ An rất vui mừng khi được Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội chọn là địa điểm tổ chức Hội thảo. Tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ban, ngành phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội trong công tác chuẩn bị tổ chức Hội thảo.

Anh-tin-bai

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc Hội Nguyễn Đắc Vinh phát biểu

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh – Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội khẳng định: Hội thảo du lịch năm 2021 với chủ đề “Du lịch Việt Nam - Phục hồi và phát triển trong bối cảnh mới” có ý nghĩa hết sức quan trọng, qua hội thảo sẽ đưa ra những giải pháp để thúc đẩy phát triển ngành du lịch khôi phục trong tình hình mới. Vì thế, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội đề nghị tỉnh Nghệ An phối hợp chặt chẽ để tổ chức thành công Hội thảo.

PT