image banner
Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 và Ký cam kết “Mùa hè an toàn cho trẻ em”
Chiều 26/5, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Diễn Châu tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề "Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em"và Ký cam kết “Mùa hè an toàn cho trẻ em” năm 2022.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Bùi Đình Long – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Điều hành công tác trẻ em tỉnh; Võ Văn Dũng – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan.

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Trong những năm qua, mặc dù còn gặp không ít khó khăn về kinh tế - xã hội nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà đã tập trung huy động nhiều nguồn lực để thực hiện tốt nhiệm vụ đối với trẻ em. Nhờ vậy, công tác trẻ em trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Diễn Châu nói riêng đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Bên cạnh những thành tựu đạt được, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn còn một số tồn tại, hạn chế. Đó là, tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng còn ở mức cao so với tỷ lệ chung của cả nước; tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục, bạo lực, tai nạn thương tích, nhất là đuối nước vẫn còn diễn ra. Không ít trẻ em do nhiều nguyên nhân khác nhau còn phải bỏ học. Cơ sở vật chất, thiết bị, bể bơi, các điểm vui chơi, giải trí cho trẻ em còn thiếu, các hình thức vui chơi, giải trí còn nghèo nàn, chưa phù hợp với trẻ em…

Tháng hành động năm nay với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em” là dịp để nâng cao nhận thức, hiểu biết và trách nhiệm về pháp luật bảo vệ trẻ em trong phòng chống xâm hại, bạo lực, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, nhất là tai nạn đuối nước trẻ em.

Anh-tin-bai

Đồng chí Bùi Văn Hưng – Phó Giám đốc Sở LĐ,TB&XH, Phó Trưởng Ban Điều hành công tác trẻ em tỉnh phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Hưng – Phó Giám đốc Sở LĐ,TB&XH, Phó Trưởng Ban Điều hành công tác trẻ em tỉnh biểu dương và khen ngợi các cấp, các ngành, các đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp, các tập thể, các nhà hảo tâm đã làm tốt trách nhiệm của mình, đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của tỉnh nói chung và huyện Diễn Châu nói riêng ngày càng phát triển.

Để triển khai thực hiện có hiệu quả công tác trẻ em nói chung và các hoạt động trong Tháng hành động năm 2022 nói riêng; khắc phục những hạn chế, tồn tại nói trên, đảm bảo cho công tác trẻ em đạt kết quả cao hơn trong thời gian tới, Phó Giám đốc Sở LĐ,TB&XH đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở chủ động tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TU ngày 11/6/2021 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; các đề án, kế hoạch, mục tiêu của tỉnh về trẻ em giai đoạn 2021 – 2025.

Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để nâng cao nhận thức của toàn xã hội, nhất là gia đình, nhà trường và trẻ em về chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em; truyền thông các hoạt động về Tháng hành động vì trẻ em 2022 gắn với biểu dương, khen thưởng kịp thời gương người tốt, việc tốt; phê phán, lên án các hành vi vi phạm pháp luật xâm hại, bạo lực trẻ em, lôi kéo trẻ em vào hoạt động tội phạm và cản trở việc thực hiện các quyền của trẻ em.

Anh-tin-bai

Ký cam kết thực hiện Tháng hành động vì trẻ em và Mùa hè an toàn cho trẻ em giữa Sở LĐ,TB và XH và các huyện, thành, thị

Anh-tin-bai

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long và Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Văn Dũng trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện tốt các chính sách của Nhà nước và các chương trình vì trẻ em; xây dựng kế hoạch chi tiết, các giải pháp thiết thực, phân công rõ trách nhiệm trong việc thực hiện Tháng hành động Vì trẻ em năm 2022. Cùng với đó, đẩy mạnh xã hội hoá công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; thúc đẩy phong trào “Toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em” trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tăng cường phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội, giữa các ban, ngành, đoàn thể trong hoạt động chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Các địa phương bố trí kinh phí và huy động nguồn lực xã hội để tập trung xây dựng các công trình như bể bơi, khu vui chơi giải trí dành cho trẻ em; chỉ đạo xây dựng và nhân rộng các mô hình Ngôi nhà an toàn, Trường học an toàn và Cộng đồng an toàn cho trẻ em; đẩy mạnh các hoạt động cải tạo môi trường, loại bỏ các nguy cơ gây tai nạn thương tích trẻ em. Tổ chức các hoạt động trợ giúp, tặng quà, trao học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Hỗ trợ phẫu thuật, chỉnh hình, phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật các loại. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quyền trẻ em; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm và có hành vi vi phạm đối trẻ em…

Kim Oanh 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image