image banner
Khai mạc Triển lãm tranh cổ động kỷ niệm 75 năm ngày toàn quốc kháng chiến và trưng bày chuyên đề ảnh Hồ Chí Minh - Người là ánh sáng soi đường”

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm quê, chiều nay (11/12), tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh, Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở, Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Triển lãm tranh cổ động tấm lớn kỷ niệm 75 năm ngày toàn quốc kháng chiến và trưng bày chuyên đề ảnh "Hồ Chí Minh - Người là ánh sáng soi đường” kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm quê lần thứ hai  (08/12/1961-08/12/2021).

Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí: Thiếu tướng Bùi Hải Sơn - Tư lệnh, Bộ Tư lệnh Bảo vệ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Lương Đức Thắng - Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở; Đỗ Thị Thu Hằng - Phó Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh; Thiếu tướng Phan Văn Sỹ - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4.

Về phía tỉnh Nghệ An, có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Bùi Đình Long – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh.

Anh-tin-bai

 Các đại biểu làm lễ dâng hoa, tưởng niệm trước tượng đài Bác Hồ tại Quảng trường Hồ Chí Minh

Phát biểu khai mạc triển lãm, đồng chí Lương Đức Thắng - Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở nhấn mạnh, triển lãm tranh cổ động tuyên truyền và trưng bày chuyên đề ảnh “Hồ Chí Minh - Người là ánh sáng soi đường” là hoạt động có ý nghĩa, góp phần làm phong phú hơn chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm quê lần thứ 2 của tỉnh Nghệ An.

Anh-tin-bai

 Đồng chí Lương Đức Thắng - Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở phát biểu khai mạc triển lãm

Với nội dung triển lãm, trưng bày là tập hợp những tác phẩm tranh và ảnh xuất sắc của các tác giả trong cả nước qua các thời kỳ. Đây sẽ là nguồn tài liệu, tư liệu quý giá nhằm tuyên truyền rộng rãi đến cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và đông đảo nhân dân trên địa bàn tỉnh, nhất là thế hệ trẻ hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa lịch sử của ngày toàn quốc kháng chiến trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc.

Đồng thời, cũng là dịp để Đảng bộ và nhân dân Nghệ An ôn lại và khắc ghi những tình cảm quý báu, giản dị, gần gũi mà sâu nặng nghĩa tình của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho quê hương qua hai lần được Bác về thăm; là dịp để Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Nghệ An báo công với Bác, quyết tâm thực hiện thắng lợi lời dạy của Người “xây dựng tỉnh nhà thành một trong những tỉnh khá nhất ở miền Bắc” trong sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Anh-tin-bai
 

 Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm tranh cổ động tấm lớn và trưng bày chuyên đề ảnh “Hồ Chí Minh - Người là ánh sáng soi đường”

Đồng chí Lương Đức Thắng - Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở mong muốn tỉnh Nghệ An, Trung tâm Văn hóa tỉnh, Ban quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh tiếp tục duy trì, phát huy tốt giá trị của bộ trưng bày, triển lãm, giới thiệu đến đông đảo công chúng nhằm nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân về truyền thống yêu nước, cách mạng của dân tộc và giá trị của di sản văn hóa Hồ Chí Minh trên quê hương Người.

Anh-tin-bai

 Đồng chí Bùi Công Vinh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao phát biểu

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, đồng chí Bùi Công Vinh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Cục Văn hóa cơ sở, Bảo tàng Hồ Chí Minh để tỉnh có cơ hội nâng cao hơn nữa chất lượng các hoạt động văn hóa, phục vụ các nhiệm vụ chính trị trọng đại của đất nước và của tỉnh. Qua đó, góp phần tuyên truyền sâu rộng các giá trị về tư tưởng, đạo đức, tác phong của Bác tới đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân; đồng thời góp phần thực hiện có hiệu quả hơn, sâu rộng hơn cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn đảng, toàn quân và toàn dân.

Anh-tin-bai

 Các tác phẩm tranh, ảnh của các họa sĩ chuyên nghiệp trên toàn quốc được sắp xếp theo các chủ đề  

Anh-tin-bai

Các đại biểu nghe thuyết minh chuyên đề ảnh "Hồ Chí Minh - Người là ánh sáng soi đường”

Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm ngày toàn quốc kháng chiến và trưng bày chuyên đề ảnh "Hồ Chí Minh - Người là ánh sáng soi đường” được sắp xếp theo nhiều chủ đề khác nhau, với 72 tác phẩm tranh cổ động của các họa sĩ chuyên nghiệp trên toàn quốc đã được tuyển chọn từ Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm ngày Toàn quốc kháng chiến do Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức. Triển lãm sẽ diễn ra trong 14 ngày từ 11/12 - 25/12/2021.

T.H

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image