image banner
334 giáo viên Mầm non tham gia hội thi dạy giỏi tỉnh năm 2021

Sáng 30/11, Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức Khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp học Mầm non năm 2021. Tham dự lễ khai mạc có lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo, đại diện lãnh đạo các trường Mầm non và các giáo viên tham gia hội thi.

  
Anh-tin-bai

Quang cảnh lễ khai mạc

Hội thi giáo viên giỏi tỉnh được tổ chức 4 năm một lần. Hội thi năm nay quy tụ 334 gương mặt giáo viên xuất sắc nhất được tuyển chọn từ các trường Mầm non từ 21 huyện, thành, thị. Đây là những người từng đạt giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, được xếp loại chuẩn nghề nghiệp mầm non ở mức khá trở lên; có 1 năm được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện trong năm học 2019-2020 hoặc năm học 2020-2021; có phẩm chất đạt đức tốt.

Theo kế hoạch, hội thi diễn ra từ ngày 01-24/12/2021 tại thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò. Các thí sinh tham dự hội thi sẽ trải qua 2 phần thi gồm: Thi trình bày biện pháp nâng cao chất lượng công tác chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ em; thi thực hành hoạt động giáo dục.

Hội thi là dịp để các giáo viên mầm non gặp gỡ, giao lưu chia sẻ chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm giảng dạy, chăm sóc trẻ. Đồng thời là dịp để ngành giáo dục đánh giá lại đội ngũ và là cơ hội lựa chọn những nhà giáo tâm huyết với nghề, lựa chọn đội ngũ cốt cán kế cận cho ngành và tạo nguồn cho cơ sở.

Anh-tin-bai

Đồng chí Thái Văn Thành – Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo phát biểu

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Thái Văn Thành – Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo chào mừng và ghi nhận sự nỗ lực rèn luyện phấn đấu của các thầy, cô giáo đã được tuyển chọn để tham gia cuộc thi này. Đồng thời, khẳng định giáo dục Mầm non là bậc học nền tảng, tạo cơ sở vững chắc cho trẻ có hành trang vào học Tiểu học, có những kỹ năng thiết yếu cần thiết. Trong thời gian gần đây, bậc học giáo dục Mầm non đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận góp phần đảm bảo an toàn, phát triển thể chất, thẩm mỹ cho trẻ.

Cho rằng những giáo viên tham gia hội thi lần này là đại diện của uy tín, thương hiệu nhà trường, ngành Giáo dục và đào tạo của các địa phương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo bày tỏ mong muốn các giáo viên không ngừng đổi mới, sáng tạo trong quá trình tổ chức dạy học, có phương pháp giảng dạy phù hợp, tạo điều kiện, cơ hội để các cháu phát huy được năng khiếu sở trường, phát huy toàn diện thể chất.

Để hội thi diễn ra nghiêm túc, công bằng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Ban Giám khảo tổ chức cuộc thi phải thực sự công tâm, khách quan và phải khích lệ được sự cố gắng, nỗ lực của các giáo viên. Bên cạnh đó, tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp.

Anh-tin-bai

Các giáo viên bốc thăm thứ tự thi, phòng thi

Kim Oanh

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image