image banner
Tập huấn công tác số hoá truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất

Chiều nay (14/11), tại thành phố Vinh, Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn công tác số hoá truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất cho hơn 200 cán bộ thông tin cơ sở của các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh.

 
Anh-tin-bai
Đ/c Nguyễn Hồng Tuấn – Thường trực Văn phòng Ban chỉ đạo Đề án của Bộ TT&TT trình bày tổng quan về Đề án

 

Tại hội nghị, các học viên được nghe báo cáo viên của Cục Tần số vô tuyến điện, Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An giới thiệu tổng quan về lộ trình và triển khai công tác số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất; vai trò của các địa phương với số hóa truyền hình và tình hình triển khai số hóa truyền hình tại Nghệ An; cán bộ thông tin cơ sở với công tác truyền thông số hóa. Thông qua đó, các đơn vị, địa phương triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến cho người dân biết và thực hiện.

 

Hội nghị tập huấn cũng nhằm trang bị cho các phóng viên báo, đài địa phương, các cán bộ thông tin cơ sở những kiến thức tổng quan về lộ trình số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất, lợi ích của số hóa truyền hình cũng như nâng cao vai trò của cán bộ thông tin cơ sở. Từ đó, giúp cho cán bộ thông tin cơ sở của các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh triển khai có hiệu quả các kế hoạch và lộ trình số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất ở địa phương mình, góp phần thực hiện tốt chủ trương số hóa truyền hình của Chính phủ đến với các tầng lớp nhân dân.


Theo Đề án số hóa truyền hình mặt đất của Chính phủ, lộ trình chuyển đổi chia ra làm 4 giai đoạn, đến năm 2020 sẽ hoàn thành số hóa truyền hình mặt đất trên toàn quốc, ngừng phát sóng công nghệ analog; đảm bảo 100% các hộ gia đình có máy thu hình trên cả nước xem được truyền hình số.

Ngọc Quỳnh