image banner
Xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

Sáng 25/3, xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao và đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

 Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Dương Đình Chỉnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nghi Lộc; Hồ Phi Triều – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT; đại diện Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo và đại diện một số phòng, ban của huyện Nghi Lộc.

Anh-tin-bai

 Văn nghệ chào mừng buổi lễ

Anh-tin-bai

Quang cảnh buổi lễ

Nghi Long là xã nằm cách trung tâm huyện Nghi Lộc khoảng 3km về phía Đông – Đông Bắc. Phát huy truyền thống cách mạng, sự đoàn kết, sáng tạo, cần cù lao động, Đảng bộ và nhân dân xã Nghi Long đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vươn lên, trở thành xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) nâng cao đầu tiên của huyện Nghi Lộc, trong giai đoạn 2016-2021.

Anh-tin-bai

 Đồng chí Nguyễn Đình Dũng - Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả thực hiện xây dựng xã NTM nâng cao

Sau khi hoàn thành xây dựng xã NTM năm 2015, trong giai đoạn 2016-2021, xã đã tập trung huy động, lồng ghép các nguồn lực trên 252 tỷ đồng để xây dựng NTM nâng cao.

 
Anh-tin-bai

Diện mạo nông thôn xã Nghi Long ngày càng xanh, sạch, đẹp

Xác định rõ nhiệm vụ phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân là hết sức quan trọng, Đảng ủy, chính quyền xã đã tập trung chỉ đạo nhân dân áp dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật mới vào sản xuất, xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi, chú trọng phát triển các ngành nghề dịch vụ công nghiệp. Các mô hình sản xuất hiệu quả được xây dựng, mở rộng như mô hình sản xuất rau củ quả công nghệ cao (7.900m2), mô hình sản xuất rau VietGap với diện tích 5,683 ha, mô hình cánh đồng cho thu nhập cao với quy mô trên 40ha.

Anh-tin-bai

 Mô hình cánh đồng cho thu nhập cao với quy mô trên 40ha tại xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc

Bên cạnh phát triển kinh tế nông nghiệp, Nghi Long còn chú trọng phát triển đa dạng các loại hình kinh doanh dịch vụ, thương mại. Hiện nay, trên địa bàn xã có hơn 400 hộ kinh doanh cá thể, có 45 công ty doanh nghiệp đóng trên địa bàn, góp phần giải quyết việc làm tạo thu nhập cao cho người lao động xã nhà. Năm 2021, nguồn thu từ thương mại, dịch vụ của xã đạt 26,314 triệu đồng.

Anh-tin-bai

 Đồng chí Dương Đình Chỉnh - Bí thư Huyện ủy Nghi Lộc trao Cờ thi đua Chính phủ và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nghi Long

Anh-tin-bai

 Bí thư Huyện ủy Nghi Lộc Dương Đình Chỉnh và Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hồ Phi Triều trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao và trao 600 triệu đồng cho xã Nghi Long xây dựng công trình phúc lợi

Đến nay, giá trị sản xuất trên các lĩnh vực của xã đều đạt khá. Đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân được nâng lên, các ngành nghề dịch vụ tăng, lao động đi xuất khẩu và làm việc ở các khu công nghiệp đã góp phần tăng thu nhập cho người dân. Năm 2022, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 56,6 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn dưới 1,09%; công tác giáo dục, y tế, vệ sinh môi trường được quan tâm, củng cố và nâng cấp. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 71%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 90.6%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã cơ bản ổn định; cải cách hành chính có nhiều tiến bộ... Bộ mặt nông thôn ngày càng khang trang sáng, xanh, sạch, đẹp.

Anh-tin-bai
 

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hồ Phi Triều đề nghị Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Nghi Long xác định rõ lĩnh vực có thế mạnh để tiếp tục phấn đấu xây dựng xã Nghi Long ngày càng phát triển

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Phi Triều – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Nghi Long đã đạt được.

Để giữ vững những kết quả đã đạt được, đồng thời phấn đấu hướng đến những thành quả cao hơn nữa trong thời gian tới, Phó Giám đốc Sở NN&PTN đề nghị xã Nghi Long cần xác định rõ lĩnh vực có thế mạnh, xây dựng lộ trình cụ thể, tập trung phát triển sản xuất, đẩy mạnh hợp tác, liên doanh, liên kết theo chuỗi giá trị sản phẩm. Trong đó, phát triển nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả; xây dựng nhiều vườn chuẩn NTM, phát triển đa dạng các sản phẩm OCOP nhằm góp phần nâng cao đời sống và thu nhập cho người dân với mục tiêu đưa nhân dân xã Nghi Long ngày càng giàu mạnh, ấm no, hạnh phúc.

“Nghi Long cần phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, tiếp tục tạo ra bước đột phá to lớn hơn nữa về tốc độ phát triển kinh tế - xã hội, khắc phục những điểm còn tồn tại hạn chế, tổ chức hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm mà huyện và xã đã đề ra trong năm 2023 và các năm tiếp theo từng bước hoàn thành các tiêu chí NTM kiểu mẫu trong thời gian tới” – đồng chí Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, địa phương cần bảo tồn gìn giữ và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của quê hương. Xây dựng nếp sống văn minh và có phong trào an ninh, trật tự được bảo đảm. Chăm lo, bảo vệ môi trường sống trong lành cho nhân dân bằng các việc làm cụ thể, thiết thực của từng thôn, xóm, từng người dân, từng gia đình; tạo cảnh quan thôn, xóm luôn sáng - xanh - sạch - đẹp. 

Anh-tin-bai

 Lãnh đạo huyện Nghi Lộc trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Nghệ An xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2021

Anh-tin-bai

Lãnh đạo huyện Nghi Lộc trao thưởng cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Nghi Long đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Nghệ An xây dựng NTM giai đoạn 2016 – 2021  

Anh-tin-bai

Dịp này, có 3 tập thể và 3 cá nhân của xã Nghi Long được nhận Giấy khen của UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Nghệ An xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2021

T.H

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image