image banner
Thẩm định công nhận xã Tăng Thành, huyện Yên Thành đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Sáng 6/1/2022, Hội đồng thẩm định tỉnh Nghệ An cùng lãnh đạo huyện Yên Thành và các phòng, ban liên quan đã về kiểm tra, thẩm định các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới (NTM) nâng cao tại xã Tăng Thành, huyện Yên Thành.

Anh-tin-bai

Hội đồng thẩm định tỉnh Nghệ An cùng lãnh đạo huyện Yên Thành kiểm tra nhà văn hóa các xóm. Ảnh: Văn Trường

Trong hơn 5 năm triển khai, thực hiện xây dựng NTM nâng cao, Đảng bộ, chính quyền nhân dân xã Tăng Thành, huyện Yên Thành luôn đồng thuận, năng động sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm, nhờ đó, toàn xã đã huy động tổng nguồn lực xây dựng NTM nâng cao đạt hiệu quả. Đặc biệt, kết cấu hạ tầng nông thôn của xã được đầu tư nâng cấp đồng bộ, khang trang, phục vụ hiệu quả cho việc sản xuất, sinh hoạt của nhân dân.

Trong giai đoạn xây dựng NTM nâng cao, xã đã làm được 8,36 km đường bê tông, 2,7 km nhựa, kiên cố hóa 6,7 km kênh mương, xây dựng mới hệ thống trường mầm non và tiểu học, trạm y tế, lò đốt rác. Xây dựng mới nhà văn hóa và khu thể thao của 5/7 xóm, nâng cấp bổ sung 6 trạm biến áp.

Các hình thức tổ chức sản xuất được đổi mới và hoạt động có hiệu quả, xã đã khai thác được tiềm năng để phát triển kinh tế như các mô hình nhà lưới, chăn nuôi… Bình quân thu nhập đầu người đạt hơn 52 triệu đồng người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống chỉ còn 1,09%.

Bộ mặt nông thôn mới nâng cao của Tăng Thành ngày càng khởi sắc về mọi mặt, xã phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí NTM nâng cao để phát triển theo hướng bền vững.

Sau khi kiểm tra, thẩm định, bà Võ Thị Nhung - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ghi nhận, đánh giá cao những thành tích trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Tăng Thành. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng từ khi thực hiện xây dựng NTM đến nay, bộ mặt Tăng Thành đã có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất – tinh thần của nhân dân được nâng lên. Đặc biệt 15/15 tiêu chí NTM nâng cao đều đạt chất lượng, trong đó nổi bật là cơ sở vật chất văn hóa, trường học.
Theo kế hoạch, Tăng Thành phấn đấu đạt xã NTM kiểu mẫu vào năm 2023.

Văn Trường

Nguồn: Báo Nghệ An(6/1/2022)

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image