image banner
Tuyên dương điển hình trong học tập và làm theo Bác và trao giải cuộc thi “Gương sáng quanh ta”

Tối 08/6, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổng kết cuộc thi viết “Gương sáng quanh ta”; phát động đợt thi đua kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng 70 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An (22/9/1954-22/9/2024).

Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Hồ Lê Ngọc – Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Kim Chi – Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; cùng dự có lãnh đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh; các tập thể, cá nhân điển hình và các tác giả có tác phẩm đạt giải Cuộc thi.

Anh-tin-bai

Đại biểu tham dự hội nghị

Thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã ban hành các kế hoạch, hướng dẫn, cụ thể hóa triển khai trong toàn đảng bộ với nhiều nội dung và hình thức phong phú, đa dạng, xác định các nội dung trọng tâm cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện.

Sau 2 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, toàn đảng bộ có 175 tập thể, 386 cá nhân đăng ký xây dựng mô hình điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đến nay, nhiều mô hình phát huy hiệu quả tích cực, lan toả những tấm gương thường ngày, những việc làm ý nghĩa trong toàn xã hội.

Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, Chỉ thị số 05-CT/TW và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên được cấp ủy, chi bộ, tổ chức Đảng trong toàn đảng bộ quan tâm, coi trọng. Qua kiểm tra, giám sát đã kịp thời chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót và định hướng những nội dung cần tập trung thực hiện nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, nhất là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền cũng được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và các cấp ủy, chi bộ cơ sở, các đoàn thể trực thuộc quan tâm đẩy mạnh, trong đó, tập trung tuyên truyền những nội dung cơ bản, cốt lõi, ý nghĩa lý luận thực tiễn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cấp cơ sở đã tổ chức được 858 cuộc sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề về nội dung học tập và làm theo Bác với chủ đề “Tháng Năm nhớ Bác” và kỳ sinh hoạt chi bộ tháng 10 học tập bài báo “Dân vận” của Bác Hồ.

Anh-tin-bai

Ban Tổ chức tặng Giấy khen cho các tập thể điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Anh-tin-bai

Lãnh đạo Đảng ủy Khối CCQ tỉnh tặng Giấy khen cho đồng chí Thái Minh Tuấn - Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng Ban Tiếp công dân tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Anh-tin-bai

Đảng ủy Khối CCQ tỉnh tuyên dương các cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Cuộc thi viết “Gương sáng quanh ta” làm điểm mới trong công tác tuyên truyền về học tập và thàm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cuộc thi được tổ chức với mục đích đưa nội dung học tập và làm theo Bác đi vào chiều sâu, thực chất, có hiệu quả; đồng thời, qua cuộc thi phát hiện, tôn vinh và nhân rộng các tấm gương điển hình, các gương sáng, các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong việc đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ dám làm trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tôn vinh những nghĩa cử, hành động đẹp trong các cơ quan, đơn vị thuộc Khối các cơ quan tỉnh.

Anh-tin-bai

Ban Tổ chức trao Giấy khen cho các tập thể có nhiều tác phẩm dự thi

Toàn Đảng bộ đã có 52/63 tổ chức cơ sở Đảng và đoàn thể có bài tham gia cuộc thi (đạt 82,5%). Trong 125 tác phẩm gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi có 15 tác phẩm viết về tập thể; 110 bài viết về cá nhân, trong đó có 21 tác phẩm viết về các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, 58 bài viết về các đồng chí cán bộ, lãnh đạo cấp phòng và 31 bài viết về cán bộ, chuyên viên...

Anh-tin-bai

Ban Tổ chức trao Giấy chứng nhận cho các tác giả có tác phẩm đạt giải A cuộc thi viết “Gương sáng quanh ta”

Anh-tin-bai

Ban Tổ chức trao Giấy chứng nhận cho các tác giả có tác phẩm đạt giải B cuộc thi viết “Gương sáng quanh ta”

Anh-tin-bai

Ban Tổ chức trao Giấy chứng nhận cho các tác giả có tác phẩm đạt giải C cuộc thi viết “Gương sáng quanh ta”

Anh-tin-bai

Ban Tổ chức trao Giấy chứng nhận cho các tác giả có tác phẩm đạt giải Khuyến khích cuộc thi viết “Gương sáng quanh ta”

Thông qua các bài viết tham gia cuộc thi giúp chúng ta hiểu thêm công việc của những người cán bộ, đảng viên ở trong từng lĩnh vực công tác. Đồng thời chia sẻ với những thiệt thòi, khó khăn trong cuộc sống của nhiều cán bộ, đảng viên luôn nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ như đồng chí Nguyễn Văn Linh - Cán bộ Trung tâm thông tin KHCN và Tin học, Sở KH&CN trong bài viết “Nghị lực, trí tuệ vượt lên số phận”; nhà báo Cao Thị Thanh Thủy - Báo Nghệ An trong bài viết “Đứng dậy với lòng biết ơn”; đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Trung tâm Pháp y tỉnh trong tác phẩm “Nữ điều dưỡng trẻ vượt khó trên hành trình đi tìm công lý từ những tử thi”; đồng chí Phan Anh Tuấn - Bảo hiểm xã hội tỉnh qua bài viết “Sống lạc quan để chiến thắng bệnh tật, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”;…

Nhiều gương sáng về lòng thiện nguyện được khắc họa như đồng chí Lê Thị Quỳnh Anh trong “Lặng lẽ Đóa Quỳnh” rồi đến nhiều hoạt động an sinh – xã hội của Công đoàn Ngành Giáo dục, Công đoàn Ngân hàng Nhà nước, Công đoàn Kho bạc Nhà nước...

Tại hội nghị, Đảng ủy Khối CCQ tỉnh đã tuyên dương 10 tập thể, 29 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trao Giấy chứng nhận cho 35 tác giả có tác phẩm đạt giải Cuộc thi “Gương sáng quanh ta”.

Anh-tin-bai

Đ/c Nguyễn Thị Kim Chi – Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh phát động phong trào thi đua

Cũng tại hội nghị, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh phát động đợt thi đua kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng 70 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An (22/9/1954-22/9/2024).

Phan Quỳnh

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image