image banner
Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại huyện Yên Thành và Đô Lương

Chiều 5/7, đồng chí Bùi Đình Long – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cấp tỉnh và một số thành viên Ban chỉ đạo đi kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi tại địa bàn các huyện: Yên Thành và Đô Lương.

Tại huyện Yên Thành, đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại điểm thi Trường THPT Phan Đăng Lưu và điểm thi Trường THPT Phan Thúc Trực.

Anh-tin-bai

Đoàn kiểm tra phòng thi tại điểm thi Trường THPT Phan Đăng Lưu

Điểm thi tại Trường THPT Phan Đăng Lưu có 725 thí sinh dự thi; trong đó, có 537 học sinh của Trường THPT Phan Đăng Lưu, 113 học sinh của Trường THPT Lê Doãn Nhã và 75 học sinh Trung tâm Giáo dục thường xuyên của huyện. Điểm thi có 31 phòng thi, 1 phòng chờ và 3 phòng dự phòng.

Anh-tin-bai

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long kiểm tra tủ đựng bài thi tại Trường THPT Phan Thúc Trực

Điểm thi tại Trường THPT Phan Thúc Trực có 479 thí sinh dự thi với 21 phòng thi và 2 phòng dự phòng.

Anh-tin-bai
Các phòng thi đã dán danh sách thí sinh và những quy định về trách nhiệm của thí sinh khi tham gia kỳ thi

Tại huyện Đô Lương, đoàn đi kiểm tra điểm thi tại Trường THPT Đô Lương 1. Tại điểm thi Trường THPT Đô Lương 1 có 757 thí sinh dự thi gồm 558 học sinh của Trường THPT Đô Lương 1; 150 học sinh của Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện và 49 thí sinh tự do. Điểm thi có 32 phòng thi và 3 phòng dự phòng.

Anh-tin-bai

Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu Lê kiểm tra công tác chuẩn bị trong việc phòng, chống dịch COVID-19 tại các phòng y tế của các điểm thi

Theo báo cáo của các điểm trưởng điểm thi, đến nay, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị, các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn và điều kiện cần thiết khác để việc tổ chức kỳ thi được triển khai thực hiện nghiêm túc. Các trường có thí sinh dự thi đã tập trung các giải pháp, tăng cường công tác ôn tập, tư vấn cho học sinh tham gia dự thi theo đúng các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo. Đến thời điểm này, các điểm thi đã cơ bản hoàn tất các điều kiện về công tác chuẩn bị để kỳ thi được diễn ra theo đúng quy định.

Anh-tin-bai

Đoàn kiểm tra hệ thống nước tại Trường THPT Đô Lương 1

Qua kiểm tra thực tế tại các điểm thi ở hai huyện Yên Thành và Đô Lương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long ghi nhận các địa phương, các điểm thi đã có sự chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Để Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đạt kết quả cao nhất, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương, đơn vị, điểm thi lưu ý cần đảm bảo an toàn từ khâu chuẩn bị cho đến khi kết thúc kỳ thi; chủ động trước các tình huống có thể xảy ra để có phương án xử lý kịp thời. Đồng thời, quan tâm tạo điều kiện thuận lợi đối với cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi, phục vụ kỳ thi. Các nhà trường cần rà soát lại danh sách các thí sinh ở xa có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ nơi lưu trú trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, các Hội đồng thi thực hiện phổ biến nghiêm túc đầy đủ quy chế thi tới học sinh, phụ huynh và kiểm soát không để thí sinh mang các thiết bị điện tử vào điểm thi. Các điểm thi cần bố trí phòng gửi đồ cho các thí sinh, phòng gửi đồ phải cách điểm thi 25m. Bên cạnh đó, tuyên truyền, vận động các hộ dân xung quanh khu vực thi ngừng phát sóng wifi trong các ngày diễn ra kỳ thi. Việc phối hợp giữa các lực lượng giáo dục với lực lượng công an, y tế, điện lực cần phải thực hiện tốt để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

PT

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image