image banner
Dự báo có gió mạnh trên biển: Tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương chủ động ứng phó
Trước dự báo trên biển có gió mạnh nguy hiểm, Nghệ An đã chỉ đạo các huyện, thị ven biển triển khai ngay các biện pháp ứng phó, xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ tỉnh Nghệ An vừa có Công văn số 76/VP-PCTT về việc chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển.

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp, nên ở Vịnh Bắc Bộ có gió giật cấp 6-7; trong đêm 07/6 và ngày 08/6 vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang và khu vực giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5-6, giật cấp 7.

Anh-tin-bai

Tàu thuyền Nghệ An về tránh trú khi có tình huống xấu. Ảnh tư liệu: Xuân Hoàng

Để chủ động chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh đã có công văn số đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự các huyện, thị xã: Cửa Lò, Hoàng Mai, Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc và các đơn vị liên quan chỉ đạo triển khai các biện pháp ứng phó.

Theo dõi chặt chẽ thông tin, diễn biến của gió mạnh trên biển; thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Đồng thời, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống cần xử lý.

Phú Hương

Nguồn: Báo Nghệ An (7/6/2023)

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image