image banner
Chiều nay, gần 2.000 học sinh Nghệ An tham dự kỳ thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu
Kỳ thi này tiếp tục quy tụ những học sinh xuất sắc của tỉnh Nghệ An như các năm trước. Các thí sinh sẽ tranh tài để trúng tuyển vào 11 lớp chuyên với hơn 400 chỉ tiêu.

Kỳ thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu sẽ chính thức bắt đầu vào 14h25 phút chiều nay 8/6, với thời gian làm bài 150 phút, các môn chuyên gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học (thí sinh thi tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng) và các môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp và Tin học (thí sinh thi tại điểm thi Trường THPT chuyên Phan Bội Châu).

Anh-tin-bai

Năm nay, toàn tỉnh có gần 2.000 thí sinh đăng ký thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Mỹ Hà

Các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận. Trong khi đó, môn Ngoại ngữ chuyên gồm cả tự luận, trắc nghiệm và nghe hiểu, môn Tin học theo hình thức lập trình trên máy tính.

Điểm trúng tuyển vào Trường Trường THPT chuyên Phan Bội Châu gồm: Môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ lấy kết quả từ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của tỉnh (hệ số 1) và điểm môn chuyên (hệ số 3). Thời gian làm các bài thi môn chuyên là 150 phút.

Trong sáng nay, thí sinh ở các địa phương cũng đã tập trung về 2 điểm thi để xem số báo danh và làm quen với trường thi. Nhiều thí sinh cho biết, đây là một kỳ thi rất áp lực, nhưng việc được tham gia kỳ thi chuyên là một trải nghiệm ý nghĩa.

Học sinh Trần Phạm Thùy Tiên – Trường THCS Trà Lân (Con Cuông) cho biết: Em đăng ký dự thi vào lớp chuyên Toán và nghĩ rằng, cơ hội trúng tuyển không nhiều. Tuy nhiên, em vẫn quyết định dự thi vì muốn được thử sức và tự đánh giá năng lực bản thân. Thùy Tiên cũng cho biết, trong kỳ thi vào lớp 10, Tiên dự đoán mình thi Toán được 9 điểm và tổng cả 3 môn thi sẽ được 26 điểm. Vì thế, em hy vọng điểm nền sẽ tạo động lực để mình cố gắng thi vào trường chuyên.

Học sinh Thái Minh Quân – lớp 9D, Trường THCS Lý Nhật Quang (Đô Lương) cũng đã cùng hơn 20 bạn khác trong lớp xuống TP. Vinh để tham dự vào lớp chuyên Tin: Ở lớp em, các bạn chủ yếu thi chuyên Văn và chuyên Anh. Riêng chuyên Tin chỉ có 2 bạn dự thi và em hy vọng sẽ làm bài thật tốt.

Để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này, Quân có “hành trang” là giải Nhì học sinh giỏi tỉnh môn Tin học. Trong gần 1 năm qua, Quân cũng đã tham gia lớp học online của một thầy giáo ở TP. Vinh để rèn luyện thêm kỹ năng, vì ở Đô Lương không có lớp dạy ôn vào trường chuyên cho học sinh đăng ký dự thi môn Tin học.

Trước đó, theo tổng hợp của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, kỳ thi tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, số lượng thí sinh đăng ký vào trường tăng gần 500 hồ sơ.

Cụ thể, có 1.929 thí sinh đăng ký thi vào trường. Trong đó, có 236 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp chuyên Toán, 162 hồ sơ đăng ký vào lớp chuyên Vật lý, 204 hồ sơ đăng ký vào lớp chuyên Hóa học, 125 hồ sơ đăng ký vào lớp chuyên Sinh học, 155 hồ sơ đăng ký vào lớp chuyên Tin học.

Qua tổng hợp, năm nay, môn Tiếng Anh vẫn tiếp tục là hệ chuyên có số lượng thí sinh đăng ký dự thi đông nhất với 370 hồ sơ. Tiếp đó là lớp chuyên Ngữ văn với 333 hồ sơ./.

Mỹ Hà

Nguồn: Báo Nghệ An (8/6/2023)

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image