image banner
Khởi công xây dựng Dự án Nhà máy khoa học kim loại Tân Việt tại Khu công nghiệp WHA

Sáng 19/5, tại Khu công nghiệp WHA đã diễn ra Lễ khởi công xây dựng Dự án Nhà máy khoa học kim loại Tân Việt.

Tham dự lễ có các đồng chí: Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương; Bùi Thế Duy - Thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Tiến Trị - Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam; lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan, lãnh đạo UBND huyện Nghi Lộc.

Về phía Nhà đầu tư có ông Ngô Kỷ Quần - Chủ tịch HĐQT Công ty Hữu hạn cổ phần khoa học công nghệ kim loại YongJin.

Dự án Nhà máy Khoa học kỹ thuật kim loại Tân Việt của Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật kim loại Tân Việt do Tập đoàn YongJin làm chủ đầu tư tại Khu công nghiệp WHA Industrial Zone Nghệ An. Đây là dự án chuyên sản xuất thép cán nguội chính xác, chất lượng cao. Công suất thiết kế của nhà máy bao gồm một dây chuyền sản xuất băng thép không gỉ chất lượng cao bề mặt 300 2B sản lượng 180.000 tấn/năm; 01 dây chuyền sản xuất băng thép không gỉ chất lượng cao bề mặt 300, 400 BA sản lượng 80.000 tấn/năm, với công nghệ phát triển và nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn cao, hệ thống sản xuất hiện đại với đầy đủ cơ sở vật chất hỗ trợ, thiết bị tiên tiến và quản lý tinh gọn.

Anh-tin-bai

 Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án

Dự án có quy mô diện tích đất sử dụng khoảng 12,6 ha; có tổng mức đầu tư là 125 triệu USD, sử dụng khoảng 300 lao động chất lượng cao. Dự án được Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ngày 08/11/2022, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động trong Quý II/2024.

Anh-tin-bai

Ông Ngô Thần Kiệt - Tổng Giám Đốc Công ty TNHH cổ phần khoa học kỹ thuật kim loại YongJin phát biểu

Ông Ngô Thần Kiệt - Tổng Giám đốc Công ty TNHH cổ phần khoa học kỹ thuật kim loại YongJin gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo các cấp đã quan tâm và ủng hộ việc xây dựng Dự án kim loại Tân Việt. Công ty TNHH cổ phần khoa học kỹ thuật kim loại YongJin được thành lập vào tháng 8/2003, là một trong những doanh nghiệp tư nhân sớm nhất ở Trung Quốc tham gia vào ngành thép không gỉ cán nguội, cũng là một trong số ít doanh nghiệp trong ngành thép không gỉ có khả năng tự nghiên cứu và phát triển dây chuyền sản xuất tự động hóa thép không gỉ cán nguội.

Dựa vào sự tích lũy công nghệ sản xuất dày dặn và thực lực nghiên cứu, phát triển thiết bị kỹ thuật, công ty đã nhanh chóng phát triển thành một doanh nghiệp hàng đầu về thép không gỉ cán nguội chính xác ở Trung Quốc. Tại Trung Quốc, công ty có 05 cơ sở sản xuất ở Chiết Giang, Giang Tô, Phúc Kiến, Quảng Đông và Cam Túc và có  03 cơ sở sản xuất ở Việt Nam và Thái Lan.

Dự án được khởi công hôm nay là điểm đầu tư thứ 2 của Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật kim loại YongJin Việt Nam.

Anh-tin-bai

Đại diện Công ty công nghiệp nặng Baoling – đơn vị phối hợp xây dựng dự án cho biết sẽ hợp tác chặt chẽ với Tập đoàn YongJin để xây dựng thành công Nhà máy cán nguội thép không gỉ tại Nghệ An

Anh-tin-bai

Đại diện Công ty Cổ phần Xây dựng Hợp Lực – Nhà thầu thi công Dự án cảm ơn lãnh đạo tỉnh Nghệ An, lãnh đạo Khu công nghiệp WHA đã luôn quan tâm, ủng hộ và tạo điều kiện trong suốt quá trình chuẩn bị dự án.

“Tỉnh Nghệ An, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là mảnh đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử. Sự hội nhập toàn diện của các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường biển và đường sông nội địa, nơi đây là cửa ngõ giao thương của khu vực và quốc tế, điều kiện tự nhiên ở đây phong phú đa dạng... tạo nên nơi đầu tư và an cư lý tưởng. Dưới môi trường đầu tư và kinh doanh vượt trội này, những con người YongJin của chúng tôi với ước mơ và tinh thần cao, có năng lực và sự tự tin để tạo ra sự xuất sắc và có được tương lai huy hoàng trong lĩnh vực ngành thép không gỉ mà chúng tôi yêu thích.”- Ông Ngô Thần Kiệt - Tổng Giám đốc Công ty TNHH cổ phần khoa học kỹ thuật kim loại YongJin bày tỏ.


Anh-tin-bai

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung phát biểu

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trân trọng ghi nhận, đánh giá cao sự quyết tâm, nỗ lực và tin tưởng của Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật kim loại YongJin Việt Nam khi lựa chọn đầu tư tại Nghệ An.

Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng, khi dự án đi vào hoạt động sẽ góp phần quan trọng phục vụ cho sự phát triển của các ngành công nghiệp hỗ trợ, tăng thu ngân sách (dự kiến khi dự án đi vào hoạt động hằng năm sẽ nộp ngân sách tỉnh khoảng 1.000 tỷ đồng). Dự án sẽ tạo công ăn việc làm, nâng cao đời sống, thu nhập cho người dân địa phương, thúc đẩy phát triển xuất khẩu theo mô hình tăng trưởng bền vững và hợp lý của tỉnh Nghệ An và của khu vực.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam, huyện Nghi Lộc và các Sở, ngành liên quan đã nỗ lực thực hiện, hỗ trợ các nhà đầu tư hoàn thành thủ tục để dự án của Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật kim loại Yongjin Việt Nam được khởi công ngày hôm nay.

Anh-tin-bai

Nhà thầu thi công chuẩn bị sẵn sàng các thiết bị, phương tiện để dự án được triển khai đảm bảo tiến độ, chất lượng

Ghi nhận và chúc mừng những nỗ lực, kết quả đạt được trong quá trình triển khai dự án Khu công nghiệp WHA và thu hút đầu tư của Công ty Cổ phần WHA Industral Zone Nghệ An tại Khu công nghiệp WHA trong thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị Công ty tiếp tục hỗ trợ các nhà đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện dự án trong Khu công nghiệp WHA. Cùng với đó, tập trung hoàn thiện đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, tăng cường cảnh quan; nâng cao hình ảnh về môi trường đầu tư của tỉnh Nghệ An nhằm mục tiêu thu hút được các nhà đầu tư sản xuất trong lĩnh vực công nghệ cao, các ngành công nghiệp phụ trợ với quy mô lớn.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ tin tưởng Công ty Cổ phần xây dựng Hợp Lực – Nhà thầu thi công, bằng uy tín, năng lực và kinh nghiệm của mình sẽ tổ chức thi công xây dựng Dự án đảm bảo chất lượng, đáp ứng tiến độ theo yêu cầu, hoàn thành để đưa dự án vào hoạt động trong Quý II/2024.

“Xác định đây là một trong những dự án quan trọng trong thu hút đầu tư của tỉnh, trong thời gian tới tỉnh Nghệ An cam kết sẽ tiếp tục sát cánh, đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về chính sách, về môi trường đầu tư, kinh doanh và thủ tục liên quan trong quá trình thực hiện dự án”- Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định.  

Anh-tin-bai

 Lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh chụp hình cùng các nhà đầu tư

Để dự án được thực hiện thành công, Chủ tịch UBND tỉnh giao các Sở, ngành, đơn vị chức năng liên quan chủ động phối hợp, hỗ trợ kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc, những kiến nghị, đề xuất của Nhà đầu tư trong suốt quá trình triển khai xây dựng và hoạt động của Dự án tại tỉnh Nghệ An.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Nhà đầu tư sử dụng thiết bị hiện đại, áp dụng công nghệ tiên tiến để đảm bảo an toàn về môi trường; chủ động đề xuất, phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam, huyện Nghi Lộc và các ngành liên quan để triển khai thực hiện dự án theo đúng quy định, đảm bảo chất lượng, tiến độ, an toàn lao động và vệ sinh môi trường.

Phan Quỳnh

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image