image banner
Ra mắt mô hình Câu lạc bộ “Nông dân với An toàn giao thông” tại xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, sáng nay (10/5), Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức Lễ phát động “Nông dân với an toàn giao thông và ra mắt Câu lạc bộ “Nông dân với An toàn giao thông” tại xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn.

Tham dự Lễ phát động có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Khôi – Phó Ban Thường trực, Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Quang Tùng – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Phan Huy Chương – Phó Ban Chuyên trách Ban An toàn giao thông tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện Anh Sơn, Thanh Chương cùng các hội viên Hội Nông dân xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn.

Anh-tin-bai

Quang cảnh Lễ phát động

Lễ phát động “Nông dân với an toàn giao thông” năm 2022 là hoạt động được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ, hội viên nông dân về trật tự an toàn giao thông; góp phần tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của mỗi người trong xây dựng văn hóa giao thông, hướng tới một xã hội trật tự, kỷ cương và an toàn…

Anh-tin-bai

 Đồng chí Nguyễn Quang Tùng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu hưởng ứng lễ phát động

Phát biểu hưởng ứng tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Quang Tùng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cho biết, trong những năm gần đây, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, trong đó có việc tích cực tham gia các hoạt động về đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Các cấp Hội Nông dân đã tổ chức quán triệt, tuyên truyền và phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức hội và cán bộ, hội viên, nông dân trong tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông; xây dựng một số mô hình, tuyến đường do nông dân quản lý; lấy công tác đảm bảo an toàn giao thông là một trong những tiêu chí quan trọng góp phần xây dựng văn hóa nông thôn mới ở cơ sở.

Để mỗi thành viên chung tay cùng cộng đồng xã hội giảm thiểu tai nạn giao thông, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nguyễn Quang Tùng mong rằng, mỗi hội viên, người dân hãy tích cực hưởng ứng Lễ vận động “Nông dân với an toàn giao thông” bằng những việc làm cụ thể, từ việc tự giác chấp hành pháp luật giao thông, ứng xử thân thiện khi tham gia giao thông. Mỗi hội viên nông dân hãy là một tuyên truyền viên tích cực trong gia đình, cộng đồng và xã hội về an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông, tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

 
Anh-tin-bai

Đồng chí Hoàng Quyền - Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn, Phó Ban Thường trực An toàn giao thông huyện phát biểu hưởng ứng

 Anh-tin-bai

Đồng chí Phan Huy Chương - Phó Ban Chuyên trách Ban An toàn giao thông tỉnh phát biểu

Tại buổi lễ, đồng chí Phan Huy Chương – Phó Ban Chuyên trách Ban An toàn giao thông tỉnh cũng cho biết: Cùng với sự phát triển của chương trình Nông thôn mới, cơ sở hạ tầng giao thông ở các vùng quê ngày càng được mở rộng, nâng cấp; phương tiện giao thông ngày càng tăng lên... Trong khi ý thức tham gia giao thông của một bộ phận người dân còn hạn chế, dẫn đến tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông có xu hướng gia tăng, để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng, gây nhiều hệ lụy cho gia đình và xã hội. Bên cạnh đó, tình hình vi phạm hành lang an toàn đường bộ, lấn chiếm vỉa hè lề đường và việc sử dụng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ không đảm bảo điều kiện lưu hành chưa được xử lý triệt để, vẫn còn nhiều điểm đen tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông

Với mục tiêu xây dựng môi trường Văn hóa giao thông an toàn, phát huy tinh thần chủ động, tích cực, sáng tạo của tập thể, cá nhân, tạo động lực để toàn thể nhân dân tham gia công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trong đó có lực lượng quan trọng là nông dân tỉnh nhà, Ban An toàn giao thông tỉnh đã phối hợp Hội Nông dân tỉnh tổ chức Lễ phát động “Nông dân với An toàn giao thông” và ra mắt mô hình “Nông dân với An toàn giao thông” năm 2022. Thông qua đó, tạo thành phong trào hoạt động mạnh mẽ trong việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông, góp phần nâng cao nhận thức của đông đảo hội viên nông dân khi tham gia giao thông, qua đó làm giảm tình hình tai nạn giao thông tại khu vực nông thôn. 

Phó Ban Chuyên trách Ban An toàn giao thông tỉnh cũng đề nghị mỗi cán bộ, hội viên nông dân nâng cao ý thức của bản thân về bảo đảm trật tự an toàn giao thông vì sức khỏe, sinh mạng của người tham gia giao thông. Cùng với đó, các cấp chính quyền địa phương phải coi công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông. Các đoàn thể, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội tại địa phương phải đẩy mạnh việc phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp.

Ban An toàn giao thông các huyện, thành, thị cùng các tổ chức đoàn thể xã hội tại địa phương tiếp tục triển khai công tác tuyên truyền sâu rộng tới nhân dân, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của người dân; hoàn thành tốt các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông tỉnh đã chỉ đạo trong năm 2022.

Anh-tin-bai

Ra mắt câu lạc bộ “Nông dân với An toàn giao thông” xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn

Ngay sau lễ phát động, Ban An toàn giao thông tỉnh và Hội Nông dân tỉnh đã ra mắt Câu lạc bộ “Nông dân với ATGT” với 70 thành viên, Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ gồm 3 người. Đây là mô hình sinh hoạt trên tinh thần tự nguyện của cán bộ, hội viên nông dân có nguyện vọng tìm hiểu về Luật an toàn giao thông với mục đích nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng; khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội Nông dân trong việc tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông; tham gia xây dựng phát triển cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn an toàn… đã chỉ đạo trong năm 2022. Các thành viên Câu lạc bộ sẽ trở thành lực lượng nòng cốt tích cực tuyên truyền đến hội viên, nông dân nâng cao ý thức, trách nhiệm khi tham gia giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn.

 Anh-tin-bai

Phó Ban Chuyên trách Ban An toàn giao thông Phan Huy Chương và Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Nguyễn Quang Tùng tặng mũ bảo hiểm cho các hội viên Hội nông dân xã Lĩnh Sơn

Ngay sau buổi lễ, các thành viên Câu lạc bộ được tập huấn nâng cao kiến thức về an toàn giao thông. Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu được nghe các báo cáo viên của Phòng Cảnh sát giao thông huyện thông tin nhanh về thực trạng an toàn giao thông trên địa bàn huyện trong thời gian qua và giải pháp cơ bản trong thời gian tới; đồng thời, tuyên truyền, phổ biến một số quy định mới về Luật Giao thông đường bộ

 

T.H

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image