image banner
Phổ biến pháp luật về An toàn giao thông cho nhân dân huyện Quế Phong

Chiều 27/4, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh, UBND huyện Quế Phong tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật về An toàn giao thông cho nhân dân tham gia mô hình điểm “Khu dân cư an toàn giao thông”, “Tổ tự quản an toàn giao thông” trên địa bàn huyện Quế Phong.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Trần Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Phan Huy Chương – Phó Ban Chuyên trách Ban An toàn giao thông tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở GTVT, UBND huyện Quế Phong và các đơn vị liên quan.

Anh-tin-bai

Đông đảo người dân tham gia mô hình điểm được phổ biến pháp luật về An toàn giao thông

Tại hội nghị, nhân dân tham gia mô hình điểm “Khu dân cư an toàn giao thông”, “Tổ tự quản an toàn giao thông” trên địa bàn huyện Quế Phong được tuyên truyền về thực trạng an toàn giao thông trên địa bàn huyện trong thời gian qua, giải pháp cơ bản trong thời gian tới; phổ biến, quán triệt nội dung Nghị quyết số 27/2021/NĐ-HĐND ngày 9/12/2021 của HĐND tỉnh và Kế hoạch số 36/KH-UBND ngày 10/1/2022 của UBND tỉnh về giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông. Đồng thời, được phổ biến về Luật Giao thông đường bộ; một số hành vi mà hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn huyện thường vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông và các hình thức xử lý; phản ánh, cảnh báo những hậu quả, hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra.

Anh-tin-bai

 Phó Ban Chuyên trách Ban An toàn giao thông tỉnh Phan Huy Chương phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Huy Chương – Phó Ban Chuyên trách Ban An toàn giao thông tỉnh đề nghị các cấp, các ngành tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân nhận thức đúng đắn, tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; cần xác định tai nạn giao thông là hiểm họa hạn chế đến mức thấp nhất, tránh những hậu quả thương tâm của các gia đình và người dân.

Cùng với đó, thường xuyên nhắc nhở con em, người thân không tham gia các hoạt động gây mất trật tự, vi phạm an toàn giao thông, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn...

Trong thời gian tới, Ban An toàn giao thông tỉnh tiếp tục phối hợp với các ngành, các cấp xây dựng văn hóa giao thông; đổi mới và ứng dụng khoa học công nghệ để thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông làm thay đổi hành vi của người tham gia giao thông.

Kim Oanh

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image