image banner
Công an TP. Vinh huy động 300 lượt cán bộ, chiến sĩ điều tiết giao thông dịp Tết

Trước nguy cơ ùn tắc và diễn biến phức tạp của tình hình giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, trên cơ sở Kế hoạch chung của UBND thành phố Vinh, Công an thành phố Vinh đã xây dựng Kế hoạch chi tiết về đảm bảo an toàn giao thông và chống ùn tắc trong dịp Tết.

Theo đó, Công an thành phố Vinh sẽ huy động 300 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia điều tiết, hướng dẫn giao thông trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão, nhất là từ ngày 25 tháng Chạp, tức ngày 16/1 đến trưa mồng 1 Tết, tức 22/1/2023. Trong thời gian trên, các lực lượng sẽ túc trực tại gần 70 nút giao, tuyến phố của thành phố Vinh thường xuyên xảy ra ùn tắc vào giờ cao điểm hoặc lưu lượng phương tiện đi lại nhiều để hướng dẫn giao thông.

Anh-tin-bai

Lực lượng cảnh sát giao thông điều tiết giao thông trên đường Lê Hồng Phong. Ảnh tư liệu: Hải Vương

Trực tiếp quan sát tại các tuyến phố chính vào trưa 27 tháng Chạp, chúng tôi nhận thấy các điểm nút giao thông trọng điểm của thành phố như ngã tư ga Vinh, từ đường Mai Hắc Đế giao với đường Lê Lợi, ngã năm bùng binh Hải quan giao giữa đường Trường Thi và Lê Nin, Lê Hồng Phong, ngã tư Nguyễn Sĩ Sách giao với đường Lê Nin, ngã tư Hà Huy Tập giao với đường Nguyễn Sĩ Sách, ngã tư Phan Đăng Lưu với đường Trường Thi và Hồ Tùng Mậu, ngã năm Quán Bàu Quốc lộ 1 giao với đường 72 m Vinh- Cửa Lò… đều có các nhóm từ 5-7 chiến sĩ hướng dẫn giao thông từ các hướng về bùng binh nên giao thông đi lại vẫn đảm bảo, hiện tượng ùn tắc đã giảm so với lưu lượng xe và đi lại hiện nay.

Đại úy Hàn Quốc Huy - Đội phó Đội cảnh sát giao thông và trật tự, Công an thành phố Vinh cho biết: Đây là lực lượng nhiều nhất của thành phố có thể huy động để đảm bảo an toàn giao thông, giảm ùn tắc vào giờ cao điểm. Ngoài 100 cán bộ, chiến sĩ thuộc biên chế của đội, dịp này thành phố còn huy động thêm lực lượng khác hỗ trợ như thanh tra giao thông, cảnh sát quản lý trật tự hành chính, công an và dân phòng các phường, xã...

Hiện nay, do một số cụm đèn tín hiệu giao thông trên địa bàn đã xuống cấp nên thường xuyên xảy ra trục trặc, mất tín hiệu; mỗi lần như vậy Đội khá bị động trong điều phối, phân công lực lượng ứng trực điều tiết giao thông. Vì vậy, rất mong thành phố có kế hoạch đầu tư sửa chữa sớm; đồng thời mong muốn người dân có ý thức khi tham gia giao thông và các phường, xã tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự, lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè để phương tiện lưu thông được thuận lợi.

Đại diện Đội cảnh sát Giao thông - trật tự, Công an thành phố Vinh

 Nguyễn Hải

Nguồn: Báo Nghệ An (18/1/2023)

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image