Ngày 21 tháng 5 năm 2019
 
Skip portletPortlet Menu
Truông bồn
 
Skip portletPortlet Menu
Liên kết website
 
 
 
 
 
 
 
Tỉnh đoàn Nghệ An dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ TNXP Truông Bồn
 
Tỉnh đoàn Nghệ An dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ TNXP Truông Bồn (31/10/2013 05:09 PM)

Kỷ niệm 45 năm chiến thắng Truông Bồn (31/10/1968-31/10/2013), sáng nay, Đoàn cán bộ Tỉnh đoàn Nghệ An do đồng chí Nguyễn Đình Hùng – TUV, Bí thư Tỉnh đoàn dẫn đầu đã lên dâng hương dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ TNXP Truông Bồn tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương.


Đoàn cán bộ Tỉnh đoàn thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ TNXP tại nhà tưởng niệm


Thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ TNXP tại Đài chiến thắng


Tại mảnh đất Truông Bồn anh hùng này, cách đây 45 năm, ngày 31/10/1968, 13 chiến sỹ TNXP Đại đội 317 - Tổng đội TNXP chống Mỹ cứu nước tỉnh Nghệ An đã anh dũng hy sinh trong khi đang làm nhiệm vụ. Sự hy sinh và tinh thần quả cảm của các chiến sĩ TNXP “Sống bám cầu, bám đường, chết kiên cường dũng cảm”; "Đường chưa thông không tiếc máu xương" để luôn đảm bảo mạch máu giao thông và làm “Cọc tiêu sống” dẫn đường cho hàng ngàn chuyến xe qua an toàn, mãi mãi khắc ghi trong lòng đồng đội, các thế hệ thanh niên và nhân dân cả nước.
Rất đông cựu TNXP về đây thắp hương tưởng niệm các anh, chị


Dâng hương, dâng hoa tưởng niệm anh linh của các anh, chị TNXP, Đoàn cán bộ Tỉnh đoàn bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh của lực lượng TNXP anh hùng. Tuổi trẻ Nghệ An nguyện luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng và nhân dân giao phó, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước giàu mạnh để xứng đáng với truyền thống của lực lượng TNXP Anh hùng, truyền thống của quê hương Xô Viết, quê hương của Bác Hồ muôn vàn kính yêu.


Đảng ủy, Ban giám thị trại giam số 6 dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ TNXP Truông Bồn


Cũng trong sáng nay, rất đông đoàn cựu TNXP, công an, bộ đội cùng nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đã về Khu di tích lịch sử Truông Bồn thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ TNXP Truông Bồn.

Phan Quỳnh

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  >  >>
 
 
 
 
 
Skip portletPortlet Menu
Video clip
Video chưa có
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An