Ngày 21 tháng 5 năm 2019
 
Skip portletPortlet Menu
Truông bồn
 
Skip portletPortlet Menu
Liên kết website
 
 
 
 
 
 
 
(23/08/2010 10:18 AM)
Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại, Truông Bồn thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An đã trở thành "địa chỉ đỏ", mảnh đất thiêng liêng, là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong cuộc chiến đấu chống giặc ngoại xâm. Chứng tích Truông Bồn ghi dấu tội ác dã man của kẻ thù và những chiến công oanh liệt của sức mạnh tổng hợp quân và dân ta, của các cán bộ, chiến sỹ thanh niên xung phong dũng cảm, mưu trí và lòng quả cảm "Tim có thể ngừng đập, nhưng đường không thể tắc" giữ vững mạch máu giao thông chi viện cho tiền tuyến lớn. Truông Bồn đã đi vào lịch sử như một bản anh hùng ca về quyết tâm sắt đá "Tất cả vì miền Nam ruột thịt", "Vì độc lập tự do thống nhất Tổ quốc", "Vì nghĩa vụ quốc tế cao cả".
(23/08/2010 10:15 AM)
Trước âm mưu và thủ đoạn leo thang chiến tranh phá hoại của Đế quốc Mỹ, cao trào CMCN sục sôi toàn dân và phong trào " 3 sẵn sàng " của thanh niên đang dâng lên mạnh mẽ, để đáp ứng yêu cầu khẩn trương của sự nghiệp chống Mỹ cứu nước - nhất là yêu cầu cấp bách của công tác đảm bảo giao thông vận tải và áp ứng nguyện vọng tha thiết của các tầng lớp thanh niên. Muốn mang sức lực tài năng cống hiến cho sự nghiệp chống Mỹ cứu nước vĩ đại của dân tộc. Trung ương Đảng và Chính phủ đã quyết định tổ chức các đội TNXP - CMCN ( tập trung).
(23/08/2010 10:14 AM)
Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước và thời kỳ khôi phục đất nước sau chiến tranh, xây dựng Chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc (1955- 1964), tỉnh Nghệ An đã có 4,3 vạn thanh niên xung phong ( TNXP) lên đường phục vụ kháng chiến, góp phần xứng đáng vào thắng lợi vĩ đại của dân tộc. Lực lượng TNXP đã được Đảng, Bác Hồ, Nhà nước, Chính phủ, các cấp Bộ ngành từ Trung ương đến địa phương ghi nhận và tặng nhiều phần thưởng cao quý. Trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu, tỉnh Nghệ An đã có 410 TNXP dũng cảm hy sinh và được công nhận là liệt sỹ, gần 5 nghìn TNXP bị thương đã được công nhận thương binh và hưởng chính sách như thương binh.
(04/08/2010 10:21 AM)
 
<<   <  1  >  >>  
 
 
 
 
 
Skip portletPortlet Menu
Video clip
Video chưa có
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An