Ngày 20 tháng 5 năm 2019
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Nghệ An sẽ làm gì để thúc đẩy phát triển du lịch?

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Khai mạc Liên hoan Truyền thanh cơ sở tỉnh Nghệ An lần thứ 1 năm 2018
 
Khai mạc Liên hoan Truyền thanh cơ sở tỉnh Nghệ An lần thứ 1 năm 2018 (08/11/2018 04:24 PM)

Chiều nay (8/11), UBND tỉnh tổ chức khai mạc Liên hoan Truyền thanh cơ sở tỉnh Nghệ An lần thứ 1 năm 2018. Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Văn Tạo – Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở, Bộ TT&TT; Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành và các đội thi đến từ các địa phương.

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc

Hệ thống Đài truyền thanh cơ sở là phương tiện tuyên truyền hữu hiệu của địa phương, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân; là công cụ trực tiếp của Đảng, chính quyền địa phương trong công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành để phát triển kinh tế - xã hội. Các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các thông tin về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng của đất nước được truyền tải đến nhân dân thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở một cách kịp thời, hiệu quả.

Sau gần 8 tháng phát động để chuẩn bị cho Liên hoan, 19/21 huyện, thành, thị xã đã tổ chức Liên hoan truyền thanh cơ sở cấp huyện và lựa chọn tác phẩm tham gia dự thi Liên hoan Truyền thanh cơ sở cấp tỉnh. Đã có 61 tác phẩm dự thi ở cả 3 thể loại: Bản tin tổng hợp, Phóng sự thu thanh, Gương Người tốt, việc tốt. Các tác phẩm tham gia Liên hoan Truyền thanh cơ sở bám sát chủ trương của cấp ủy chính quyền địa phương, phản ánh hoạt động trên các lĩnh vực kinh tế - chính trị, văn hóa – xã hội, an ninh – quốc phòng; nêu gương người tốt việc tốt, kinh nghiệm trong sản xuất, chăn nuôi; các điển hình tập thể, cá nhân trong học tập, lao động sản xuất, chăn nuôi; các điển hình tập thể, cá nhân thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; cách làm dân vận khéo… Đặc biệt, các cán bộ truyền thanh cơ sở đã nắm bắt kịp thời, đi sâu vào những đề tài nóng, có chính kiến và tính đấu tranh cao, thu hút được sự quan tâm của dư luận trong xã hội.

Đồng chí Lê Minh Thông – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Lê Minh Thông – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Liên hoan truyền thanh cơ sở tỉnh Nghệ An lần thứ 1 là dịp để cán bộ làm công tác truyền thanh cơ sở gặp gỡ, trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ, tiếp cận việc xây dựng chương trình Truyền thanh theo xu hướng hiện đại, kinh nghiệm về phương pháp để xây dựng hoàn thành 1 chương trình Truyền thanh phát sóng phục vụ công chúng. Thông qua Liên hoan Truyền thanh cơ sở, các cơ quan chức năng có thể đánh giá chất lượng tin, bài, chương trình để có giải pháp bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Đài Truyền thanh cơ sở nhằm từng bước nâng cao chất lượng Đài Truyền thanh cơ sở.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Liên hoan lần này không chỉ dừng lại ở sự kiện năm 2018 mà đây sẽ là tiền đề cho các Liên hoan lần sau được cộng đồng đón nhận và tôn vinh. Từ đó, góp phần nâng cao dân trí, đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, phát luật của Nhà nước đến với đông đảo quần chúng nhân dân, tạo nhịp cầu giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân, góp phần xây dựng hệ thống chính trị xã, phường, thị trấn vững mạnh.

Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở, Bộ TT&TT Nguyễn Văn Tạo và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông trao Cờ lưu niệm cho các đội thi

Phần thi Phát thanh trực tiếp của Đài Truyền thanh xã Nghĩa Thuận (huyện Nghĩa Đàn)

Ngay sau lễ khai mạc, các Đài Truyền thanh cơ sở đã tham dự phần thi Phát thanh trực tiếp

Kim Oanh

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An