Ngày 19 tháng 7 năm 2019
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Tăng cường phòng ngừa tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
UBND tỉnh quyết tâm đạt được các chỉ tiêu HĐND tỉnh giao về tốc độ tăng trưởng
 
UBND tỉnh quyết tâm đạt được các chỉ tiêu HĐND tỉnh giao về tốc độ tăng trưởng (11/07/2019 02:50 PM)

Trước ý kiến của các đại biểu HĐND tỉnh tại phiên thảo luận hội trường kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVII sáng nay 11/7, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý đã có phát biểu giải trình về tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2019, vấn đề nước sạch và việc thông đường Hồ Tông Thốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý phát biểu

Tại phiên thảo luận, các đại biểu băn khoăn và trăn trở liệu đến cuối năm 2019 tỉnh ta có đạt được mục tiêu tăng trưởng mà HĐND tỉnh giao hay không? Trả lời câu hỏi đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý cho biết: Trong 6 tháng đầu năm, UBND tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt, chủ động giao nhiệm vụ, xây dựng kịch bản tăng trưởng rất rõ cho từng ngành, lĩnh vực, thành lập các tổ công tác để đôn đốc, chỉ đạo và có nhiều giải pháp mạnh trong thu hút đầu tư,  cải cách hành chính để đạt được nhiệm vụ HĐND tỉnh giao. Trong xây dựng kịch bản tăng trưởng, UBND tỉnh phấn đấu tốc độ tăng trưởng đạt 9 – 9,5%.

Qua diễn biến 6 tháng đầu năm, ngành Nông nghiệp và Công nghiệp – xây dựng không đạt chỉ tiêu đề ra; ngành dịch vụ và thuế đã đạt được mục tiêu đề ra. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã phân tích nguyên nhân khiến ngành Nông nghiệp và công nghiệp – xây dựng 6 tháng đầu năm không đạt được mục tiêu đề ra.

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, do các điều kiện khách quan tác động chi phối, UBND tỉnh đã tính toán, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ HĐND tỉnh giao là phấn đấu tốc độ tăng trưởng đạt trên 9%. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, để làm được việc đó, cần sự nỗ lực rất lớn, đòi hỏi cả hệ thống chính trị vào cuộc, các tổ công tác tăng cường công tác chỉ đạo, tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Về các giải pháp trong 6 tháng cuối năm, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Về Nông nghiệp, tỉnh sẽ điều chỉnh tập trung phát triển lâm nghiệp và ngư nghiệp để kéo và bổ trợ cho nông nghiệp. Theo đó, phấn đấu đến cuối năm, điều chỉnh sản lượng khai thác lâm nghiệp khoảng 1,2 triệu m3; ngư nghiệp phấn đấu cả năm đạt lên 220.000 tấn. Đồng thời, tập trung quyết liệt dập bệnh dịch tả lợn Châu Phi và chống hạn, cố gắng đến cuối năm nông nghiệp tăng trưởng khoảng 4,7 – 4,8%.

Về công nghiệp, tập trung vào nhóm sản phẩm mới, đó là sản phẩm của nhà máy sữa tại Cửa Lò; giai đoạn 2 nhà máy hoa quả núi Tiên, Nhà máy máy Xi măng Tân Thắng… sẽ đóng góp khoảng 4.800 tỷ đồng. Tiếp tục ổn định 15 mặt hàng chủ lực của tỉnh; đồng thời sẽ tập trung giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản.

Chủ tịch UBND khẳng định: UBND tỉnh quyết tâm đạt được chỉ tiêu mà HĐND tỉnh giao về tốc độ tăng trưởng.

Về vấn đề chất lượng nguồn nước sạch trên địa bàn thành phố Vinh và vùng phụ cận được cử tri hết sức quan tâm, UBND tỉnh đã giao đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với các ngành để giải quyết. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định sẽ đặt lợi ích của nhân dân, sức khỏe của nhân dân lên trước tiên; tỉnh sẽ giải quyết một cách bài bản, đúng quy trình pháp luật.

Để giải quyết vấn đề này, đồng chí Thái Thanh Quý chỉ rõ 3 nhóm nhiệm vụ chính: UBND tỉnh sẽ kiểm soát tối đa, đảm bảo chất lượng đầu ra, đầu vào của nguồn nước; yêu cầu các doanh nghiệp lắp đặt quan trắc tự động để kiểm soát cả nguồn nước đầu vào và đầu ra; đồng thời giám sát thường xuyên quy trình xử lý nguồn nước, cũng như sử dụng hóa chất hợp lý.

UBND tỉnh sẽ tính toán hợp lý và tiến hành phê duyệt điều chỉnh giá nước sớm và hợp lý. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn đại biểu và cử tri tin tưởng vào các cấp, các ngành, cùng tỉnh tháo gỡ khó khăn. UBND tỉnh sẽ xây dựng quy chuẩn nước sạch tại các địa phương, quản lý tốt nguồn nước sinh hoạt cho người dân; Tích cực kêu gọi các nhà đầu tư trong lĩnh vực này để có sự cạnh tranh lành mạnh, mang lại chất lượng tốt hơn và giá thành giảm hơn. “Vấn đề giá nước sinh hoạt chính là bài học cho những nhà quản lý, bởi không chỉ liên quan đến lợi ích của các nhà đầu tư, mà còn tác động đến cuộc sống của người dân” – Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định.

Về việc mở lại đường Hồ Tông Thốc, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định đến hết ngày 30/8/2019, đường Hồ Tông Thốc sẽ được sử dụng trở lại. "Đây là bài học sâu sắc cho quá trình quản lý, phê duyệt quy hoạch, chiến lược phát triển. Chính quyền phải xin lỗi dân" - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh.

NPV

 

 

 

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>