Ngày 17 tháng 2 năm 2019
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Tích cực vận động hỗ trợ quà Tết cho các hộ nghèo ở vùng sâu, vùng xa

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Tiếp tục giải quyết các vướng mắc cho các dự án trọng điểm
 
Tiếp tục giải quyết các vướng mắc cho các dự án trọng điểm (14/09/2018 07:50 PM)

Chiều nay (14/9), dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo tỉnh đã có buổi làm việc để nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện các dự án trọng điểm thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Dự buổi làm việc có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Lê Minh Thông, Lê Ngọc Hoa, Huỳnh Thanh Điền; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố, thị xã cùng các chủ đầu tư dự án.


Toàn cảnh buổi làm việc


Thực hiện Thông báo số 433/TB-UBND ngày 3/7/2018 kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc ngày 28/6/2018 về tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm thu hút đầu tư, trong thời gian qua, các sở, ngành, UBND các huyện đã nghiêm túc thực hiện các nội dung tại Thông báo Kết luận này. UBND các huyện đã đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cho các dự án; phối hợp với các sở, ngành để hoàn thiện hạ tầng cho các dự án…

 

Đến nay, các thủ tục liên quan đến các dự án đã được giải quyết. Khu công nghiệp VSIP Nghệ An đã cơ bản hoàn thành hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp và đã thu hút các dự án thứ cấp vào đăng ký đầu tư, gần lấp đầy diện tích khu công nghiệp. Một số thủ tục của các dự án: Nhà máy Bánh kẹo Hải Châu II, Nhà máy sản xuất gỗ ván sợi MDF Nghệ An, Nhà máy bia Masan đã được triển khai cơ bản đáp ứng yêu cầu của nhà đầu tư. Tuy nhiên, so với yêu cầu tiến độ giải quyết các vướng mắc liên quan đã giao tại cuộc họp ngày 28/6/2018 thì vẫn còn một số vướng mắc chưa được giải quyết kịp thời.  


Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH VSIP Nghệ An phát biểu


Tại buổi làm việc, lãnh đạo các công ty đã báo cáo tình hình triển khai dự án, đồng thời nêu lên các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Hiện nay, dự án Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An vẫn còn một số khó khăn trong công tác GPMB, đó là chậm giải quyết công tác GPMB tại sân vận động xóm Nam Phúc Hòa và sân vận động xã Hưng Tây; mỏ đất phục vụ san lấp mặt bằng. Công ty TNHH VSIP Nghệ An cũng đề xuất bố trí 6 ha trong khuôn viên dự án để xây dựng khu nghĩa trang phục vụ người dân địa phương.

Dự án Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 Nghệ An hiện nay vẫn còn một số vướng mắc liên quan đến chủ trương đầu tư xây dựng kênh thoát nước dọc đường N5 và hệ thống điện chiếu sáng đường N5 qua Khu công nghiệp WHA chậm; địa phương vẫn chưa bàn giao hết mặt bằng cho nhà đầu tư.

Dự án Nhà máy xi măng Sông Lam đang gặp khó khăn trong việc nổ mìn thi công đường vận chuyển nguyên liệu và khai thác mỏ do ảnh hưởng khoảng cách với Kho đạn K41. Dự án cũng đang gặp khó khăn trong hoàn thiện hồ sơ triển khai giai đoạn 2 Nhà máy xi măng Sông Lam.

Đ/c Phạm Văn Hóa – Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam phát biểu


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền đề nghị các sở, ngành, địa phương căn cứ vào các văn bản mà UBND tỉnh đã ban hành để giải quyết các vướng mắc cho nhà đầu tư


Phó Chủ tịch UBND Lê Ngọc Hoa đề nghị tập trung chỉ đạo để giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho các chủ đầu tư


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh phát biểu kết luận


Sau khi nghe các doanh nghiệp và lãnh đạo các ngành phát biểu, kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đã định hướng việc giải quyết cho các khó khăn cụ thể của từng dự án. Theo đó, đối với dự án đang có vướng mắc về công tác giải phóng mặt bằng thì cần tăng cường đối thoại với người dân để người dân hiểu và bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư. Đối với chủ trương nhường 6 ha đất trong khu dự án VSIP để xây dựng nghĩa trang cho nhân dân địa phương, Bí thư Tỉnh ủy đồng ý với chủ trương trên; giao huyện Hưng Nguyên, Công ty TNHH VSIP Nghệ An trao đổi với người dân để lựa chọn địa điểm xây dựng nghĩa trang phù hợp.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC khẩn trương triển khai các dự án đã được ký kết. Thành phố Vinh khẩn trương hoàn thiện các quy hoạch chung của thành phố, từ đó xây dựng các quy hoạch chi tiết cho từng địa điểm cụ thể để kêu gọi các nhà đầu tư.

PT

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An