Ngày 17 tháng 2 năm 2019
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Tích cực vận động hỗ trợ quà Tết cho các hộ nghèo ở vùng sâu, vùng xa

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Nghệ An chủ động ứng phó với siêu bão Mangkhut
 
Nghệ An chủ động ứng phó với siêu bão Mangkhut (14/09/2018 07:36 PM)

Ngay sau cuộc họp trực tuyến toàn quốc ứng phó với siêu bão Mangkhut do Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai tổ chức, chiều nay (14/9), UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị trực tuyến khẩn cấp với các huyện, thành, thị nhằm ứng phó với siêu bão Mangkhut. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

Các đồng chí: Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Viết Hồng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Nghĩa Hiếu – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở NN&PTNT chủ trì hội nghị.


Quang cảnh hội nghị


Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu – Giám đốc Sở NN&PTNT báo cáo


Theo báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh, đến 10 giờ ngày 14/9/2018, Nghệ An có trên 1.000 tàu thuyền đang hoạt động trên biển, trên 2.700 phương tiện tàu thuyền đã neo đậu. Các hồ chứa trên địa bàn tỉnh đều đảm bảo an toàn, tuy nhiên nếu mưa lớn thì các hồ chứa đều rất nguy hiểm. Hiện trên địa bàn tỉnh có 13 hồ chứa thủy điện đang vận hành khai thác; trong đó có 3 hồ chứa lớn gồm Bản Vẽ, Khe Bố, Chi Khê đang thực hiện vận hành theo đúng quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Cả. Các nhà máy thủy điện nhỏ khác đang vận hành bình thường theo đúng quy trình được phê duyệt.Đồng chí Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương phải di dời những người dân ở khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn trước 17giờ ngày 16/9

Đến nay, lúa Hè thu đã thu hoạch được 37.579 ha/58.811 ha, lúa mùa đã thu hoạch được trên 9.474 ha/37.579,85 ha; đã thu hoạch được 2.726 ha diện tích nuôi trồng thủy sản trong tổng số 20.758 ha; có 696 lồng nuôi cá trên sông, hồ đập mặt nước lớn, đã thu hoạch 22 lồng. Dự kiến, trong ngày 15/9, Nghệ An sẽ đưa hết các tàu thuyền đang hoạt động trên biển vào khu tránh trú an toàn; trong 3 ngày các địa phương tập trung chỉ đạo hoàn thành thu hoạch lúa hè thu.


Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh – Bí thư Tỉnh ủy phát biểu


Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Do đây là cơn bão lớn, diễn biến phức tạp, gây mưa to, càng vào biển càng đi nhanh với tốc độ và bán kính lớn. Vì vậy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các cấp cần tổ chức trực 24/24h, theo dõi diễn biến của cơn bão và tình hình mưa lũ để thông tin kịp thời đến các cấp chính quyền và người dân có biện pháp ứng phó hiệu quả, kịp thời, không được có tư tưởng chủ quan. Phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề đảm bảo an toàn cho nhân dân, kiên quyết di dời người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm để đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản.

Các địa phương và đơn vị liên quan có phương án đảm bảo an toàn cho hệ thống hồ đập, đê sông, đê biển trên địa bàn. Các hồ chứa thuỷ lợi, thuỷ điện phải liên tục cập nhật tình hình, tính toán phương án vận hành liên hồ chứa thuỷ điện và căn cứ tình hình thực tế để vận hành phù hợp, đảm bảo an toàn công trình và hạn chế ngập lụt hạ du.


Đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu


Sau khi nghe báo cáo về tình hình chuẩn bị đối phó với siêu bão tại các địa phương, đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các huyện, thành, thị chủ động tổ chức sơ tán dân đảm bảo an toàn, trong đó, các huyện miền núi phải lưu ý nơi có nguy cơ xẩy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét; các huyện, thị xã ven biển đề phòng nước biển dâng, ngập úng ở vùng trũng, kiên quyết tổ chức di dời dân kịp thời để đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản cho người dân.

Các địa phương chủ động phương án hỗ trợ các hộ dân vừa bị thiệt hại do bão số 3, số 4 và lũ lụt cuối tháng 8 vừa qua, không để nhân dân bị đói, rét, đặc biệt là các hộ chưa có nhà ở, đang ở tạm trong lều bạt; chỉ đạo thu hoạch thuỷ sản và cây trồng trước mưa bão, đồng thời bảo vệ các lồng bè và các diện tích nuôi trồng thuỷ sản chưa đến kỳ thu hoạch; có phương án đảm bảo an toàn cho các công trình hạ tầng; ứng trực không cho người và phương tiện đi qua vùng nguy hiểm. Các huyện, thị xã ven biển phải thường xuyên cập nhật thông tin; tập trung kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn, sẵn sàng lực lượng và phương tiện để cứu hộ khi có yêu cầu.

Kim Oanh
 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An