Ngày 20 tháng 5 năm 2019
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Nghệ An sẽ làm gì để thúc đẩy phát triển du lịch?

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp báo công bố về kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khoá XVII
 
Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp báo công bố về kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khoá XVII (05/12/2018 05:19 PM)

Chiều nay (05/12), Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp báo công bố về thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh: Cao Thị Hiền – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; Hoàng Viết Đường – Tỉnh uỷ viên chủ trì họp báo.

Tham dự buổi họp báo có lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đứng chân trên địa bàn; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và các sở, ngành.

Quang cảnh buổi họp báo

Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ diễn ra từ ngày 10-12/12/2018. Kỳ họp sẽ xem xét nội dung 31 báo cáo; xem xét thông qua 23 nghị quyết. Tại kỳ họp lần này sẽ chất vấn 2 nội dung liên quan đến chính sách người có công và chính sách dân tộc. Kỳ họp sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND tỉnh bầu; bầu bổ sung thành viên UBND tỉnh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

Nhà báo Văn Hiền – Tạp chí Người làm báo Việt Nam phát biểu

Sau khi nghe Thường trực HĐND tỉnh công bố thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp, các nhà báo cơ bản đồng tình và có một số ý kiến đóng góp về việc tổ chức kỳ họp lần này. Nhà báo Văn Hiền - Tạp chí Người làm báo Việt Nam đề xuất, trong kỳ họp này có nên đưa ra chất vấn vấn đề 569 trường hợp hưởng sai chế độ chính sách thương binh mà hiện nay chưa có giải pháp hữu hiệu để thu hồi. Cùng với đó, nhà báo Văn Hiền đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cần nghiên cứu kỹ khi ban hành nghị quyết về chính sách khen thưởng, có điều chỉnh phù hợp về mức khen thưởng để tạo động lực cho hoạt động sáng tạo, lao động nghệ thuật… tránh tình trạng cào bằng.

Về nội dung chất vấn kỳ họp, đánh giá cao việc lựa chọn nội dung của Thường trực HĐND tỉnh, nhà báo Lang Quốc Khánh – Truyền hình Quốc hội đã phản ánh thêm thực trạng nghèo đói của đồng bào dân tộc và mong muốn tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh giải quyết được vấn đề bố trí đất sản xuất cho nhân dân vùng miền núi.

Hoạt động giám sát của Thường trực HĐND tỉnh cũng như của các Ban HĐND tỉnh được các nhà báo ghi nhận và đánh giá cao. Nhà báo Trần Quang Đại – Báo Lao động cho rằng hầu như giám sát đến đâu, phát hiện sai phạm đến đó, vì thế khi kết luận cuộc giám sát nên chỉ rõ sai phạm do ai và phải quy trách nhiệm rõ ràng, đồng thời phải yêu cầu xử lý sai phạm.

Việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND tỉnh bầu cũng được các nhà báo hoan nghênh và mong muốn ngay khi có kết quả, cần phải công khai kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng… Ngoài ra, tại buổi họp báo, một số nhà báo đặt câu hỏi có hay không tình trạng buông lỏng quản lý việc xây dựng các khu chung cư trên địa bàn thành phố Vinh?

Các vấn đề nhà báo đặt ra đã được lãnh đạo các ngành trả lời cụ thể.

Về vấn đề thu hồi tiền hưởng sai chính sách, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hồ Thị Châu Loan cho biết: Trong số 569 trường hợp hưởng sai, có 1 trường hợp ở huyện Đô Lương đã bổ sung được giấy tờ nên còn 568 trường hợp hưởng sai chế độ theo kết luận thanh tra của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. UBND tỉnh, Sở LĐTB&XH đã ban hành công văn chỉ đạo, tuy nhiên việc thu hồi rất khó khăn do các đối tượng già cả, nguồn thu hầu như không có; những trường hợp hưởng sai chế độ mà đã từ trần thì không tiến hành thu hồi. Hiện Sở LĐTB&XH đã chỉ đạo phòng LĐTB&XH các huyện, thành, thị tiến hành thu hồi và sẽ có báo cáo về số tiền thu được.

Về chính sách khen thưởng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Lê Đình Lý cho biết dự thảo nghị quyết về chính sách khen thưởng đối với tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các kỳ thi (cuộc thi) quốc tế, khu vực quốc tế, quốc gia, cấp tỉnh trên địa bàn tỉnh đã được bàn thảo kỹ, cơ quan soạn thảo Nghị quyết cũng đã tiếp thu ý kiến góp ý của các ngành và được Ban Pháp chế HĐND tỉnh thẩm tra. Lãnh đạo Sở Nội vụ xin tiếp thu ý kiến đồng thời đề nghị các nhà báo có nghiên cứu và gửi ý kiến về cho cơ quan soạn thảo để có chỉnh sửa phù hợp trước khi đưa ra Kỳ họp xem xét thông qua.

Về bố trí đất sản xuất cho người dân khi thực hiện tái định cư các dự án thuỷ điện, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Võ Duy Việt cho biết đến bây giờ vẫn chưa giải quyết được, vấn đề này có tính lịch sử, liên quan đến quy hoạch và liên quan đến chủ đầu tư. Chủ đầu tư cho rằng khi phê duyệt dự án, Trung ương không bố trí nguồn vốn để thực hiện nội dung này. Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường khẳng định sẽ tiếp tục tham mưu bố trí được đất sản xuất cho người dân để đảm bảo sinh kế ổn định cho nhân dân vùng tái định cư.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Viết Đường cho biết các kỳ họp HĐND tỉnh luôn lựa chọn các vấn đề bức xúc, nổi cộm được cử tri và nhân dân tỉnh nhà quan tâm để chất vấn các sở, ngành

Đ/c Cao Thị Hiền – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao đổi về các vấn đề được các nhà báo quan tâm cho ý kiến

Trân trọng cảm ơn những đóng góp, chia sẻ của các cơ quan báo chí và phóng viên thời gian qua, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hiền khẳng định: Thường trực, các Ban, các Tổ đại biểu HĐND tỉnh luôn đổi mới phương thức, phương pháp hoạt động cùng với UBND tỉnh để nâng cao chức trách của mình.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hiền mong muốn các cơ quan báo chí, phóng viên tiếp tục quan tâm, nghiên cứu, theo dõi, đưa tin phản ánh về quá trình diễn ra kỳ họp; góp ý để kỳ họp HĐND tỉnh ngày càng đạt chất lượng cao.

Ngọc Quỳnh 

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An