Ngày 26 tháng 3 năm 2019
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Nghệ An tăng cường các biện pháp phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Đẩy nhanh tiến độ dự án đầu tư phát triển Cảng hàng không quốc tế Vinh
 
Đẩy nhanh tiến độ dự án đầu tư phát triển Cảng hàng không quốc tế Vinh (10/10/2018 06:06 PM)

Chiều nay (10/10), UBND tỉnh có buổi làm việc với Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam về dự án đầu tư phát triển Cảng hàng không quốc tế Vinh.

Dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Thanh Điền – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Về phía Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam có ông Vũ Thế Phiệt – Tổng giám đốc Tổng Công ty.

Toàn cảnh buổi làm việc

Cảng hàng không Quốc tế Vinh có vị trí hết sức quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh Nghệ An, tỉnh Hà Tĩnh và khu vực, đặc biệt là phục vụ nhu cầu đi lại cũng như phát triển du lịch và thu hút đầu tư. Tuy nhiên, hiện nay Nhà ga sân bay Vinh đã bắt đầu đầy tải, không đáp ứng được nhu cầu các đường bay quốc tế.

Cảng hàng không Quốc tế Vinh hiện có một đường cất hạ cánh dài 2.400m, rộng 45m. Ga hành khách của sân bay Vinh có tổng diện tích sàn 11.706 m2, gồm 4 cửa ra sân bay, đáp ứng 1.000 hành khách vào giờ cao điểm, công suất thiết kế 2 triệu hành khách/năm; có 7 đường bay với khoảng 34 chuyến/ngày. Năm 2017, Cảng hàng không Quốc tế Vinh đã đưa đón hơn 1,8 triệu khách; 9 tháng đầu năm 2018 đã đưa đón 1,4 triệu khách (đạt 76% kế hoạch năm). Cảng hàng không Quốc tế Vinh có 2 đường bay quốc tế đi Lào và Thái Lan.

Theo quyết định đã được phê duyệt, đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, Cảng hàng không Quốc tế Vinh sẽ là Cảng hàng không quốc tế cấp 4E với quy mô nhà ga hành khách; sân đỗ máy bay (mở rộng sân đỗ tàu bay đạt 15 chỗ, đảm bảo khai thác cho các loại tàu bay code E, D, C); xây dựng thêm đường bay cất hạ cánh số 2, đảm bảo các loại tàu bay code E như B747, B777, B787, A350 và tương đương.

Hiện nay, Cảng hàng không quốc tế Vinh đang triển khai các dự án cải tạo và nâng cấp. Dự án Xây dựng nhà ga hành khách T2 có công suất thiết kế 5 triệu hành khách/năm, trong đó có 1 triệu khách quốc tế; tổng diện tích sàn nhà ga khoảng 16.500 m2, tổng mức đầu tư khoảng 1.681 tỷ đồng, diện tích sử dụng 36,82 ha.

Dự án Xây dựng sân đỗ máy bay trước nhà ga T2 có công suất thiết kế xây dựng 7 vị trí đỗ máy bay code E, 2 vị trí đỗ máy bay code C với tổng mức đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng, diện tích sử dụng 21,45 ha. Ngoài ra, Cảng hàng không Quốc tế Vinh còn có các dự án như Dự án Cải tạo, nâng cấp dây chuyền công nghệ hàng không từ nhà ga hành khách nội địa thành nhà ga hành khách quốc tế; dự án Lắp đặt cầu ống lồng dẫn khách và dự án Mở rộng, cải tạo sân đỗ máy bay hiện hữu.

Tại buổi làm việc, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đề nghị tỉnh Nghệ An phối hợp với tổng công ty để giải phóng mặt bằng các dự án, chậm nhất là quý II/2019 phải hoàn thành để dự án có thể khởi công vào quý III/2019.

Đ/c Nguyễn Đắc Vinh – Bí thư Tỉnh ủy phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh – Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, Cảng hàng không Quốc tế Vinh có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà và khu vực Bắc Trung bộ. Hiện nay, Cảng hàng không Quốc tế Vinh có tốc độ tăng trưởng nhanh, tuy nhiên hạ tầng cảng hàng không đã xuống cấp. Vì vậy, việc nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Quốc tế Vinh là hết sức cần thiết.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đồng tình với kế hoạch nâng cấp sân bay mà Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đưa ra. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành để phối hợp với Tổng công ty thực hiện các dự án.

Ông Vũ Thế Phiệt – Tổng giám đốc Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Vũ Thế Phiệt – Tổng giám đốc Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam cho biết, Tổng Công ty phấn đấu đến năm 2020 sẽ hoàn thành xong nhà ga hành khách T2; đây sẽ là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ tới. Để các dự án hoàn thành đúng tiến độ, Tổng giám đốc Tổng Công ty hàng không Việt Nam mong muốn tỉnh sẽ phối hợp với Tổng công ty để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và hoàn thiện hồ sơ dự án.

Đ/c Thái Thanh Quý – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành, thành phố Vinh trong quá trình thực hiện các dự án. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam tiến hành phê duyệt quy hoạch chi tiết các dự án; bố trí kinh phí để thực hiện dự án đúng tiến độ.

PT

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An