Ngày 19 tháng 7 năm 2019
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Tăng cường phòng ngừa tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh tiếp nhận 12 ý kiến phản ánh, kiến nghị của công dân
 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh tiếp nhận 12 ý kiến phản ánh, kiến nghị của công dân (05/07/2019 01:50 PM)

Sáng nay (5/7), đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp công dân định kỳ phiên tháng 7/2019. Tham dự buổi tiếp công dân có đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Tỉnh ủy; đại diện các Ban Đảng Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị liên quan.

Quang cảnh buổi tiếp công dân

Công dân phản ánh kiến nghị

Tại buổi tiếp, công dân ở các địa phương Diễn Châu, Thanh Chương, TP Vinh, Nghi Lộc… đã phản ánh, kiến nghị với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhiều vấn đề liên quan thuộc lĩnh vực đất đai, đền bù giải phóng mặt bằng. Cụ thể, bà Nguyễn Thị Liên (huyện Diễn Châu) kiến nghị xin được giao một số lô đất ở không qua đấu giá cho gia đình bà (bà là vợ liệt sỹ) hoặc cho chuyển mục đích sử dụng đất; ông Nguyễn Phùng Hải (huyện Thanh Chương) kiến nghị Văn bản số 802/UBND-TNMT ngày 29/5/2019 của UBND huyện Thanh Chương thiếu khách quan trong việc xác minh việc bồi thường giải phóng mặt bằng cho gia đình ông…

Nhiều vấn đề, vụ việc công dân phản ánh đã được các cơ quan có thẩm quyền giải quyết nhiều lần nhưng vẫn chưa đạt được sự đồng thuận cuối cùng. Trả lời nội dung kiến nghị của ông Võ Trọng Hoàng (huyện Diễn Châu) khiếu nại về tranh chấp đất đai của họ Hoàng tại xã Diễn Minh (đã được Bí thư Tỉnh ủy tiếp nhận tại phiên tháng 5/2019), Bí thư Tỉnh ủy giao UBND huyện Diễn Châu rà soát lại diện tích, xác minh nguồn gốc đất, từ đó có hướng giải quyết theo Luật Đất đai, trả lời cụ thể cho người dân; giao Sở TN&MT cử chuyên gia về lĩnh vực này, cùng phối hợp với huyện Diễn Châu rà soát, xử lý vụ việc. Nếu huyện Diễn Châu giải quyết không dứt điểm thì giao UBND tỉnh xử lý.

Về nội dung phản ánh cuốn lịch sử Đảng bộ xã Thanh Hưng, huyện Thanh Chương viết không đúng sự thật đối với sự kiện Cách mạng Tháng Tám năm 1945 của nhân dân xã Thanh Hưng, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương Nguyễn Văn Quế cho biết: Huyện tiếp thu các ý kiến của công dân, sẽ báo cáo lại với Huyện ủy Thanh Chương trên cơ sở nội dung đúng sẽ giữ lại, nội dung nào sai cần kiểm tra xác minh lại, phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội thảo.

Công dân Nguyễn Văn Xuyến (huyện Diễn Châu) không đồng ý với Quyết định thi hành kỷ luật đảng viên đối với ông Hoàng Văn Thụ, đảng viên Chi bộ Trung Thành, công chức địa chính – xây dựng xã Diễn Ngọc. Bản chất vụ việc liên quan đến việc ngày 3/8/2018, ông Hoàng Văn Thụ vô cớ phá cửa xông vào nhà ông Nguyễn Văn Xuyến, đập phá tài sản, đánh người khiến ông Xuyến bị thương tích. Vụ việc đã được các cơ quan chức năng xử lý. Tuy nhiên, theo ông Xuyến, cần khai trừ ông Hoàng Văn Thụ ra khỏi Đảng. Trả lời nội dung này, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ rà soát, xác minh, xem xét xử lý vụ việc.

Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hồ Thị Châu Loan trả lời nội dung kiến nghị thuộc thẩm quyền

Ông Nguyễn Công Chất ở thị xã Cửa Lò phản ánh ông là một thương binh hạng nặng, hiện tại sống một mình, không ai giúp đỡ, đề nghị hỗ trợ người phục vụ. Trả lời nội dung này, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hồ Thị Châu Loan cho biết: Trong thời gian qua, Sở luôn thực hiện kịp thời các chế độ trợ cấp theo chính sách cho ông Chất với số tiền hơn 5 triệu đồng/tháng, trong đó, bao gồm có phụ cấp người phục vụ. Hiện tại, đối với những thương binh bệnh đã về với gia đình nếu người nào có hoàn cảnh neo đơn có nguyện vọng vào trại điều dưỡng thì xin ý kiến của Bộ LĐTB&XH để xử lý.

Về nội dung này, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng tỉnh đã chi trả đầy đủ các chính sách theo đúng quy định của pháp luật. Bản thân ông Chất có nguyện vọng chính đáng xin vào trại điều dưỡng thương binh thì tỉnh sẽ viết đơn gửi Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH xin ý kiến.

Cũng trong sáng nay, Bí thư Tỉnh ủy đã tiếp nhận và xử lý khiếu nại của công dân về các nội dung liên quan đến việc UBND xã Diễn Nguyên bán đất ở trái thẩm quyền, xã được cấp 1,2 tỷ đồng theo Nghị định số 35 ngày 13/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ để tu bổ mương máng, đường sản xuất nhưng đến nay không biết số tiền đi đâu; huyện Nghi Lộc không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình bà Phạm Thị Thanh Xuân sau khi thu hồi đất để thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A…

Đồng chí Hồ Xuân Bảy – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh phát biểu

Những vấn đề công dân phản ánh, kiến nghị, tố cáo với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã được lãnh đạo Thanh tra tỉnh, Sở TN&MT, Sở Xây dựng cùng lãnh đạo các địa phương liên quan báo cáo làm rõ.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư Tỉnh ủy trả lời các nội dung kiến nghị

Tiếp nhận các ý kiến phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đơn vị có liên quan tập trung xử lý các vụ việc trong thẩm quyền; những việc không thuộc thẩm quyền thì giải thích, hướng dẫn cho nhân dân, tránh để vụ việc kéo dài. Đối với những nội dung rõ ràng, Bí thư Tỉnh ủy trả lời trực tiếp với công dân, đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan giải quyết, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đối với những vụ việc công dân khiếu nại tố cáo đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết và trả lời theo đúng trình tự, quy định, nếu công dân vẫn chưa thống nhất với kết quả giải quyết, có thể khởi kiện ra tòa theo quy định của pháp luật.

Kim Oanh

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>