Ngày 20 tháng 5 năm 2019
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Nghệ An sẽ làm gì để thúc đẩy phát triển du lịch?

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Chuẩn bị chu đáo các nội dung trình kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh
 
Chuẩn bị chu đáo các nội dung trình kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh (27/11/2018 08:05 PM)

Chiều nay (27/11), Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11/2018; nghe và cho ý kiến về công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh, thống nhất nội dung chất vấn tại kỳ họp; bàn và thống nhất Chương trình giám sát năm 2019 của Thường trực HĐND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Tham dự phiên họp có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Cao Thị Hiền – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Đức Đồng – Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Thu Hường – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh; Lê Hồng Vinh – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh.


Toàn cảnh phiên họp

Dự kiến kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh sẽ diễn ra trong 2,5 ngày (từ 10/12 đến 12/12/2018). Tại kỳ họp này, Thường trực, các Ban của HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các ngành có liên quan sẽ trình kỳ họp xem xét 31 loại báo cáo, xem xét thông qua các nghị quyết về công tác nhân sự và 23 nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Cũng tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu (lấy phiếu tín nhiệm 30/34 đồng chí).


Đ/c Cao Thị Hiền – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu

Đ/c Hoàng Viết Đường – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu

Theo lịch phân công chuẩn bị kỳ họp, đến thời điểm này nhiều nội dung đã được chuẩn bị theo đúng kế hoạch đề ra như: Các đại biểu HĐND tỉnh tếp xúc cử tri trước kỳ họp; ban hành Thông báo triệu tập kỳ họp… Từ nay đến thời điểm kỳ họp diễn ra, Văn phòng HĐND tỉnh sẽ tiếp tục tham mưu Thường trực HĐND tỉnh chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm; hiện nay, tất cả các báo cáo, dự thảo Nghị quyết do UBND tỉnh trình kỳ họp đã chuyển đến Thường trực, các Ban HĐND tỉnh để phục vụ công tác thẩm tra.


Đ/c Lê Hồng Vinh – Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh phát biểu

HĐND tỉnh cũng đã thống nhất chương trình giám sát trong năm 2019 gồm: Giám sát việc giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân; giám sát giải quyết kiến nghị của cử tri.

Về nội dung chất vấn tại hội trường, Thường trực HĐND tỉnh dự kiến 2 nội dung: Chính sách đối với người có công; chính sách, cơ chế hỗ trợ đầu tư vốn đầu tư xây dựng cơ bản.

Kết luận nội dung này, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn yêu cầu Thường trực HĐND tỉnh chuẩn bị chu đáo các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh.


Đ/c Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Cũng trong chiều nay, Thường trực HĐND tỉnh đã nghe và cho ý kiến về dự thảo báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh “việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường, an toàn, vệ sinh lao động và chế độ, chính sách đối với người người lao động của các tổ chức, đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2016 – 2018”. Về nội dung này, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn khẳng định, giám sát chuyên đề là một nội dung lớn, đã được HĐND tỉnh giám sát một cách nghiêm túc. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn thống nhất với các nội dung của báo cáo; đồng thời yêu cầu tổ thư ký tiếp thu các ý kiến để hoàn thiện báo cáo trình kỳ họp sắp tới.

Phương Thúy

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An