Ngày 17 tháng 2 năm 2019
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Tích cực vận động hỗ trợ quà Tết cho các hộ nghèo ở vùng sâu, vùng xa

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Các cấp, các ngành, đơn vị tập trung triển khai ngay nhiệm vụ kế hoạch năm 2019
 
Các cấp, các ngành, đơn vị tập trung triển khai ngay nhiệm vụ kế hoạch năm 2019 (11/02/2019 05:33 PM)

Chiều nay (11/2) tức ngày mồng 7 Tết Nguyên đán, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với các sở, ban, ngành để nghe tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành đã báo cáo tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán trên địa bàn tỉnh. Theo đó, trong những ngày Tết, trên địa bàn tỉnh thời tiết thuận lợi, tạo điều kiện cho các hoạt động vui Tết, đón Xuân. Các cấp, các ngành đã quan tâm nhiều đến việc tổ chức vui Xuân, đón Tết cho các đối tượng chính sách, gia đình khó khăn, người già neo đơn, trẻ em không nơi nương tựa, lang thang cơ nhỡ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong dịp Tết, không có hộ gia đình nào thiếu đói, nhân dân đón Tết, vui Xuân vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Thị trường những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán giá cả hàng hóa ổn định, không có biến động bất thường xảy ra, hàng hóa phong phú đủ chủng loại đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân.

Các huyện, thành phố, thị xã đã tổ chức các cụm cổ động có nội dung mừng Đảng, mừng Xuân, kết đèn màu rực rỡ, treo băng rôn, cờ phướn ở những trục đường chính. Các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân thu hút được đông đảo người dân tham gia hưởng ứng. Tại các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh đã tổ chức các hoạt động thể thao quần chúng, các môn thể thao truyền thống của từng vùng miền gắn với các hoạt động Tết và các lễ hội dân gian truyền thống.

Phó Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Đức Hải báo cáo tình hình an ninh trật tự trong dịp Tết

Báo cáo về tình hình an ninh trật tự trong dịp Tết, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Đức Hải cho biết, tình hình an ninh chính trị, an ninh Quốc gia, các tuyến trọng điểm, nội biên, ngoại biên trong dịp Tết ổn định. Hoạt động xuất nhập cảnh được quản lý tốt. An toàn trật tự xã hội được đảm bảo. Tội phạm xâm phạm trật tự xã hội xảy ra 12 vụ (giảm 3 vụ so với Tết Nguyên đán năm 2018); tội phạm ma túy phát hiện 1 vụ, 1 đối tượng (giảm 2 vụ, 8 đối tượng so với Tết Nguyên đán năm 2018); phát hiện, bắt giữ 47 vụ, 51 đối tượng tàng trữ, vận chuyển, buôn bán trái phép (tăng 21 vụ, 24 đối tượng so với Tết Nguyên đán năm 2018); bắt 13 vụ, 66 đối tượng đánh bạc, thu gần 100 triệu đồng (giảm 3 vụ, 48 đối tượng so với Tết Nguyên đán năm 2018).

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, toàn tỉnh đã xảy ra 8 vụ tai nạn giao thông, làm chết 05 người, bị thương 07 người (so với cùng kỳ Tết Nguyên đán năm 2018 giảm 01 vụ, giảm 03 người chết, giảm 04 người bị thương).

Theo số liệu báo cáo của ngành Y tế, từ ngày 28 đến sáng ngày 5 Tết, tổng số bệnh nhân đến khám cấp cứu, tai nạn là 10.870 người. Toàn tỉnh xảy ra 19 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm ở mức độ nhẹ; không xuất hiện ngộ độc thực phẩm hàng loạt. Trong những ngày Tết, trên địa bàn tỉnh không có dịch bệnh xảy ra.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh yêu cầu ngay sau Tết, các cấp, các ngành, các đơn vị khẩn trương tập trung ngay vào công việc, triển khai thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2019 trên tất cả các lĩnh vực, không để tư tưởng vui Tết, du Xuân kéo dài, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Các ngành, địa phương, đơn vị chỉ đạo tập trung gieo trồng các loại cây trồng vụ Xuân theo kế hoạch đề ra; theo dõi diễn biến dịch bệnh gia súc, gia cầm để có biện pháp phòng chống kịp thời, hiệu quả; tổ chức tốt Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019 vào ngày 23/02/2019 (vào ngày 19/01 Âm lịch); đẩy mạnh sản xuất công nghiệp, dịch vụ; tổ chức quản lý tốt các lễ hội trong dịp đầu nă; đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình trọng điểm.

Cùng với đó, tiếp tục đẩy mạnh tấn công truy quét các loại tội phạm; tăng cường công tác nắm chắc và xử lý tình hình trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn và đối tượng trọng điểm, nhất là chú trọng an ninh biên giới, vùng miền núi, dân tộc, vùng giáo, nông thôn, đô thị; giảm thiểu tai nạn giao thông...

Phương Thúy
 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An