Ngày 23 tháng 5 năm 2019
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Nghệ An sẽ làm gì để thúc đẩy phát triển du lịch?

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Hội nghị giao ban báo chí tháng 12 năm 2018
 
Hội nghị giao ban báo chí tháng 12 năm 2018 (06/12/2018 10:25 AM)

Sáng nay (6/12), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT&TT, Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 12 năm 2018. Các đồng chí: Kha Văn Tám – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Bá Hảo – Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở TT&TT; Trần Duy Ngoãn – Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan; đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí của tỉnh và cơ quan đại diện, phóng viên thường trú tại Nghệ An.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Đồng chí Nguyễn Bá Hảo – Phó Giám đốc Sở TT&TT báo cáo tình hình thực hiện Luật báo chí tháng 11/2018

Trong tháng 11, các cơ quan báo chí đã chủ động bám sát các sự kiện chính trị - xã hội quan trọng, các sự kiện kinh tế, văn hóa nổi bật trong tỉnh và trong nước để thông tin kịp thời, đầy đủ, đáp ứng tốt nhu cầu của nhân dân. Trong đó, các hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc gắn với các hoạt động Ngày hội đại đoàn kết dân tộc đã được các cơ quan báo chí tuyên truyền khá đậm, nhiều bài viết, phóng sự đã khẳng định Ngày hội đại đoàn kết dân tộc là sự kiện hết sức có ý nghĩa tại các khu dân cư. Hoạt động tiếp xúc cử tri tại các địa phương của các Đại biểu HĐND tỉnh nhằm chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8 – HĐND tỉnh khóa XVII, các hoạt động tri ân Nhà giáo nhân Ngày nhà giáo Việt Nam được các cơ quan báo chí thông tin đầy đủ, phản ánh khá đậm nét.

Các cơ quan báo, đài tiếp tục có nhiều bài viết đề cập, nhấn mạnh việc đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả lãnh đạo là nhu cầu bức thiết cho mục tiêu kiến tạo phát triển. Một số bài viết, chuyên mục phản ánh, ca ngợi tấm gương người tốt, việc tốt, những điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thông tin về tình hình kinh tế - xã hội 10 tháng năm 2018 được các cơ quan báo chí quan tâm, phân tích và đánh giá cao nỗ lực của các cấp, các ngành trong thực hiện các biện pháp để hoàn thành chỉ tiêu.

Một số báo, đài đã nhấn mạnh việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, đề cập những khó khăn và giải pháp để thúc đẩy kinh tế phát triển thời gian tới. Đồng thời, phản ánh tình trạng vi phạm an toàn lưới điện, điện sáng ở một số địa phương không đảm bảo, nợ đọng bảo hiểm xã hội, nợ thuế. Bên cạnh đó, các cơ quan báo đài tiếp tục phát huy tính phản biện phản ánh các nội dung như: Một số hạn chế trong quản lý hành chính liên quan đến trách nhiệm, tinh thần, đạo đức công vụ của cán bộ cấp cơ sở ảnh hưởng đến đời sống người dân; một số công trình, dự án chậm tiến độ do thiếu vốn; một số dự án không phát huy hiệu quả, gây lãng phí, dự án treo; một số dự án thi công không giấy phép, sai với nội dung giấy phép xây dựng, gây bức xúc trong dư luận…

Tuy nhiên, trong tháng có một số vụ an ninh – pháp luật nổi cộm được các báo đưa tin quá đậm nét. Vẫn còn một số vấn đề được báo chí phát hiện, phản ánh nhiều lần nhưng chưa được ban, ngành chức năng giải quyết dứt điểm. Lĩnh vực thông tin đối ngoại, văn hóa, văn nghệ chưa được các cơ quan báo chí quan tâm tuyên truyền. Một số báo ít tuyên truyền gương người tốt, việc tốt.

Nhà báo Quang Đại – Báo Lao động phát biểu

Tại hội nghị, lãnh đạo các cơ quan báo chí và phóng viên đề nghị: Tỉnh cần có cơ chế khi báo chí muốn tiếp nhận thông tin chính thống trong xử lý các vấn đề báo nêu; nên tổ chức các buổi đối thoại, giải quyết vấn đề báo nêu để giải quyết dứt điểm các vụ việc đã được phản ánh nhiều lần, kéo dài; cần làm sáng tỏ vụ việc nguyên cán bộ thuế huyện Nghi Lộc bị bắt giam 18 tháng tù oan về tội danh giết người cướp tài sản để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật; cần tăng cường quản lý chặt chẽ việc sử dụng xe biển xanh;…

Về chỉ đạo vấn đề báo nêu, tháng 11, Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ban hành 16 văn bản chỉ đạo xử lý 24 vấn đề báo, đài phản ánh. UBND tỉnh đã ban hành 5 văn bản chỉ đạo kiểm tra xử lý các vấn đề báo chí phản ánh. Sở TT&TT đã nhận được 9 văn bản của các đơn vị kiểm tra, xử lý vấn đề báo phản ánh và 11 văn bản chủ động xử lý thông tin của các ban, ngành, địa phương.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu

Định hướng tuyên truyền trong tháng 12, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền kết quả sau 1 năm thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” trên địa bàn tỉnh; tuyên truyền Nghị quyết hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; việc triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7, khóa XII và tổ chức học tập Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII tại các địa phương; tập trung tuyên truyền các nội dung tại Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Các cơ quan báo, đài mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền đậm nét các sự kiện, các ngày lễ lớn: Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; Ngày toàn quốc kháng chiến; Ngày hội quốc phòng toàn dân trên địa bàn tỉnh…; tập trung tuyên truyền kết quả kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019, trong đó nhấn mạnh những nỗ lực trong chỉ đạo điều hành của lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành và địa phương; đẩy mạnh tuyên truyền xây dựng Nông thôn mới, công tác xóa đói giảm nghèo; tiếp tục tuyên truyền quảng bá tiềm năng, lợi thế của tỉnh để thu hút đầu tư, thu hút khách du lịch; nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả; quảng bá các di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Nghệ An…

Kim Oanh
 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An