Ngày 19 tháng 7 năm 2019
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Tăng cường phòng ngừa tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Khơi dậy niềm đam mê của thế hệ trẻ thông qua “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”
 
Khơi dậy niềm đam mê của thế hệ trẻ thông qua “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” (12/07/2019 09:54 AM)

Đó là một trong những mục đích của cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”  được UBND tỉnh đề ra tại Kế hoạch 420/KH-UBND ngày 5/7/2019 về tổ chức Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” năm 2019.

Việc tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” nhằm nâng cao nhận thức, xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tạo sự lan tỏa đến đông đảo người dân, nhất là đối với lớp trẻ trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Qua đó, khơi dy đam mê khởi nghiệp của thế hệ trẻ, từ đó tìm kiếm, chọn lọc, tôn vinh các dự án, ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng; thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của xã hội, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đối với các dự án, ý tưởng khởi nghiệp có tiềm năng phát triển.

Đối tượng dự thi được áp dụng cho các trường hợp: Tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp đăng ký dự thi, dự án, ý tưởng khởi nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới dự kiến triển khai và phát triển trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ban tổ chức cũng khuyến khích các dự án, ý tưởng dự thi có ứng dụng công nghệ và đã có sản phẩm cụ thể; đối với doanh nghiệp khởi nghiệp có thời gian đăng ký hoạt động không quá 5 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu. Mỗi cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp có thể tham gia một hay nhiều dự án, ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, mỗi nhóm cá nhân quy định không quá 5 thành viên.

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi đối với Dự án khởi nghiệp bao gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 04 giải khuyến khích. Trong đó, giải Nhất của cuộc thi khởi nghiệp sẽ được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen và mức tiền thưởng bằng 25 lần mức lương tối thiểu tại thời điểm xét thưởng.

Ngoài ra, sẽ có 10 Giải thưởng được trao cho các tác giả có ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng. Các dự án, ý tưởng khởi nghiệp đạt Giải được giới thiệu tham gia cuộc thi TECHFEST vùng Bắc Trung bộ do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức và giới thiệu đến các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà đầu tư để hỗ trợ khởi nghiệp. Bên cạnh đó, tác giả đạt giải ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng còn được tham gia miễn phí các khóa đào tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do tỉnh tổ chức; được ưu tiên xét chọn hỗ trợ theo kế hoạch hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh giai đoạn 2017 - 2020 và các chính sách đã được UBND tỉnh ban hành.

Theo kế hoạch, thời gian tiếp nhận Hồ sơ dự thi bắt đầu từ tháng 6/2019 đến hết ngày 26/9/2019. Dự kiến, lễ trao giải Cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 8/2019 tại Trường Đại học Vinh, TP Vinh, Nghệ An.

Để tổ chức thành công Cuộc thi, UBND tỉnh yêu cầu Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị, các tổ chức hội, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề trên địa bàn, các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan triển khai thực hiện tốt các nội dung tại kế hoạch này. Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với các đơn vị liên quan tuyên truyền phổ biến, vận động các đoàn viên thanh niên tham gia Cuộc thi; vận động các nhà đầu tư, quỹ đầu tư hỗ trợ các sản phẩm, dự án khởi nghiệp. Sở TT&TT phối hợp với các sở, ngành định hướng và chỉ đạo cơ quan truyền thông của tỉnh tổ chức tuyên truyền rộng rãi về cuộc thi…

T.H (tổng hợp)

 

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>