image banner

image advertisement image advertisement

Kiện toàn Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh

Ngày 7/8, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2007/QĐ-UBND về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung là Trưởng Ban Chỉ đạo. Các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Bùi Đình Long, Nguyễn Văn Đệ là Phó Trưởng Ban Chỉ đạo.

Ban Chỉ đạo và Tổ thường trực giúp việc hoạt động theo Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo; có nhiệm vụ chỉ đạo triển khai thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh theo đúng quy định và hướng dẫn của cấp trên; Trưởng Ban Chỉ đạo phân công trách nhiệm cho các thành viên Ban Chỉ đạo.

UBND tỉnh giao Sở Y tế là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo được sử dụng con dấu của đơn vị mình để thực hiện nhiệm vụ.

Kinh phí hoạt động của Ban Chỉ đạo từ nguồn ngân sách tỉnh cấp cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An để thực hiện nhiệm vụ quản lý an toàn thực phẩm hàng năm.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 3744/QĐ-UBND ngày 25/11/2022 của UBND tỉnh về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh và Quyết định số 273/QĐ-UBND ngày 06/02/2023 của UBND tỉnh về việc kiện toàn Ủy ban thường trực Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh.

29 thành viên Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh gồm lãnh đạo các Sở, ngành: Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Y tế, Tài chính, Công thương, Công an tỉnh, Du lịch, NN&PTNT, GD&ĐT, TT&TT, VH&TT, KH&CN, TN&MT, Thanh tra tỉnh, Cục Quản lý thị trường, Hải quan, Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Cựu chiến binh tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Tỉnh đoàn, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Báo Nghệ An, Đài PTTH tỉnh.

Tổ thường trực giúp việc cho Ban Chỉ đạo gồm 9 thành viên.

Kim Oanh (T/h)