Kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống
17/04/2024 10:32
Thực hiện Tháng hành động vì An toàn thực phẩm, UBND tỉnh đã ban hành Quyết
định số 934/QĐ-UBND ngày 16/4 về việc kiểm tra việc chấp hành quy định pháp
luật về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập
khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Đồng thời, kiểm tra công tác quản lý nhà nước
về an toàn thực phẩm tại các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh.
Đoàn kiểm tra liên ngành do ông Nguyễn Hữu Lê – Phó Giám đốc
Sở Y tế làm Trưởng đoàn sẽ tiến hành kiểm tra tại các cơ quan tham mưu, quản lý
an toàn thực phẩm của các huyện, thành, thị; các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế
biến kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh.
Thời gian kiểm tra: Từ ngày 16/4/2024 đến 15/5/2024.
Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra, phát hiện và xử lý các
hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm (nếu có). Đoàn được sử dụng con
dấu của Sở Y tế để thiết lập hồ sơ vụ việc và xử phạt vi phạm hành chính đúng
trình tự, thủ tục và thẩm quyền theo quy định; báo cáo kết quả kiểm tra cho cán
bộ, cơ quan có thẩm quyền theo quy định.
Trong quá trình kiểm tra, Trưởng Đoàn kiểm tra và các thành
viên Đoàn kiểm tra thực hiện các quyền hạn theo quy định của pháp luật hiện
hành.
UBND các
huyện, thành phố, thị xã có trách nhiệm phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành
trong quá trình kiểm tra tại các đơn vị trên địa bàn mình quản lý.
PQ (Tổng hợp)