image banner
Hành khách nhập cảnh Trung Quốc cần có bản giấy kết quả xét nghiệm PCR Âm tính trong vòng 48 tiếng trước khi khởi hành

Nhằm đảm bảo việc đi lại an toàn cho công dân và cập nhật kịp thời các chính sách về xét nghiệm PCR đối với người nhập cảnh Trung Quốc, ngày 30/1, Sở Ngoại vụ ban hành Công văn số 79/SNgV-LS.NVONN đề nghị các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thành, thị và các cơ quan, đơn vị liên quan thông báo nội dung tại Công văn số 186/LS-QHLS ngày 17/1/2023 của Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao đến các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Theo đó, tại Công văn số 186/LS-QHLS, Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao thông tin như sau: Đại sứ quán Trung Quốc có Công hàm ngày 16/1/2023 gửi Bộ Ngoại giao thông báo, kể từ ngày 17/1/2023, hành khách nhập cảnh Trung Quốc cần có bản giấy kết quả xét nghiệm PCR Âm tính trong vòng 48 tiếng trước khi khởi hành (ghi tõ tên người làm xét nghiệm, ngày, tháng, năm sinh và số của giấy tờ tùy thân). Nếu kết quả xét nghiệm là bản điện tử thì cần in ra và mang theo; ngôn ngữ là tiếng Việt, tiếng Trung hoặc tiếng Anh; sử dụng khẩu trang trong suốt chuyến bay.

Các hãng hàng không thực hiện chuyến bay sang Trung Quốc sẽ phụ trách kiểm tra kết quả xét nghiệm PCR Âm tính của hàng khách, còn Hải quan Trung Quốc sẽ kiểm tra tại chỗ khi nhập cảnh tùy theo tình hình.

PT (Tổng hợp)