Ngày 2 tháng 3 năm 2021
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Những điểm nổi bật của Nghị định 137/CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1/2021
 
Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1/2021 (22/01/2021 03:56 PM)

Chiều nay (22/1), Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 1 năm 2021 để đánh giá hoạt động tháng 1, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 2 năm 2021. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Quang cảnh phiên họp

Sau kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh đã chỉ đạo Văn phòng và các Ban HĐND tỉnh triển khai thực hiện các nhiệm vụ sau kỳ họp đảm bảo tiến độ, chất lượng. Đồng thời, Thường trực HĐND tỉnh đã ban hành và triển khai kế hoạch tổng kết hoạt động HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021; chuẩn bị công tác kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh.

Thường trực HĐND tỉnh cũng đã triển khai các công việc chuẩn bị công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 theo quy định của pháp luật và chỉ đạo, hướng dẫn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ.

Trong tháng, Thường trực HĐND tỉnh đã cho ý kiến về các nội dung phát sinh giữa hai kỳ họp HĐND tỉnh theo đề nghị của UBND tỉnh đảm bảo đúng quy định. Thường trực HĐND đã theo dõi, đôn đốc các sở, ngành, địa phương trả lời, giải quyết ý kiến của cử tri qua dường dây điện thoại trực tuyến kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh; tổ chức xử lý các đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh của công dân.

Các ban HĐND tỉnh xây dựng và triển khai chương trình công tác năm 2021; theo dõi, đôn đốc việc triển khai các Nghị quyết của HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh; theo dõi việc thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, việc thực hiện kết luận sau giám sát của HĐND, Thường trực, các ban HĐND tỉnh…

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn kết luận

Kết luận nội dung này, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn nhấn mạnh trong tháng 2 có nhiều nội dung quan trọng, vì vậy đề nghị Thường trực, các Ban và Văn phòng HĐND tỉnh tham gia các hoạt động chung của tỉnh về mừng Đảng, mừng Xuân; thăm và chúc tết đồng bào, lực lượng vũ trang và các đơn vị trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; xây dựng và hoàn thiện Đề án thành lập Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh.

Đồng thời tiếp tục thực hiện các công việc chuẩn bị tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; phối hợp với UBND tỉnh để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh; chuẩn bị nội dung và điều kiện để tổ chức hội nghị tổng kết công tác HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021…

Cũng trong chiều nay, Thường trực HĐND tỉnh đã nghe và cho ý kiến về dự thảo Chương trình công tác, Chương trình giám sát của Thường trực HĐND tỉnh năm 2021; nghe các Ban HĐND tỉnh báo cáo dự kiến nội dung giám sát chuyên đề năm 2021.

Phó Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Nguyễn Thị Anh Hoa trình bày dự thảo chương trình công tác HĐND tỉnh năm 2021

Về nội dung này, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn thống nhất với chương trình công tác HĐND tỉnh năm 2021.

Phương Thúy

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An