Ngày 26 tháng 1 năm 2021
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Những điểm nổi bật của Nghị định 137/CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khoá XVII diễn ra từ ngày 11-13/12/2020
 
Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khoá XVII diễn ra từ ngày 11-13/12/2020 (25/11/2020 10:42 AM)

Sáng 25/11, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức buổi làm việc để rà soát lại các nội dung chuẩn bị tổ chức Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Cao Thị Hiền – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Hoàng Viết Đường – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Hồng Vinh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban, Văn phòng HĐND tỉnh; đại diện Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc 

Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2016-2020 dự kiến diễn ra trong 2,5 ngày (từ ngày 11/12/2020-13/12/2020). Kỳ họp sẽ xem xét 33 loại báo cáo; xem xét, thông qua 28 Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh và nhóm nghị quyết về công tác nhân sự. Đến thời điểm này đa số các báo cáo, các nghị quyết đã được UBND tỉnh gửi đến Thường trực, các Ban HĐND tỉnh đúng tiến độ. Thường trực, các Ban HĐND tỉnh tới đây sẽ tập trung thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Viết Đường đề xuất đưa một số nội dung vào thảo luận tại nghị trường

Riêng về nội dung chất vấn, tại kỳ họp này HĐND tỉnh dự kiến chất vấn theo hướng mở rộng ở nhiều lĩnh vực, tập trung chất vấn trách nhiệm của Thủ trưởng các sở, ban, ngành trong việc tổ chức thực hiện các Nghị quyết giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh, kết luận giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND tỉnh từ đầu nhiệm kỳ 2016 - 2021 đến nay; việc thực hiện Thông báo kết luận chất vấn tại các kỳ họp HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021; việc giải quyết một số vấn đề bức xúc, kéo dài (nếu có). Tuy nhiên, theo các đại biểu nếu chất vấn theo hướng này nội dung quá rộng, nhiều sẽ khó đảm bảo về mặt thời gian để đi sâu giải quyết vấn đề, do vậy cần cân nhắc để lựa chọn vấn đề phù hợp. Nếu xét thấy có nhiều vấn đề cần phải được làm rõ tại kỳ họp thì có thể xem xét để đưa vào thảo luận tại nghị trường.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh phát biểu

Đồng ý với việc tổ chức phiên chất vấn theo hướng mở, song Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh cho rằng, nếu đưa cả 09 nhóm vấn đề do Văn phòng HĐND tỉnh tổng hợp đề xuất để đưa vào chất vấn tại kỳ họp thì không thể thực hiện được. Mặt khác những vấn đề này đã được chất vấn, của những ngành trước nay thường phải trả lời chất vấn, vì vậy, nên chăng tại kỳ họp này lựa chọn những vấn đề thật nổi cộm của những ngành chưa lần nào phải đăng đàn trả lời chất vấn đưa ra chất vấn tại Kỳ họp thứ 17.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Cao Thị Hiền kết luận

Qua nghe ý kiến của các đại biểu, theo Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Cao Thị Hiền, những vấn đề bức xúc, nổi cộm được cử tri và nhân dân quan tâm đã được HĐND tỉnh đưa vào chất vấn tại các kỳ họp, đưa vào nội dung giám sát chuyên đề. Tuy nhiên, đến thời điểm này các vấn đề này vẫn chưa được giải quyết triệt để và tiếp tục được chọn chất vấn, trọng tâm là để làm rõ nguyên nhân chủ quan, đặc biệt là trách nhiệm của Thủ trưởng, Giám đốc, người đứng đầu các sở ngành và hướng giải quyết để tổng kết cho cả nhiệm kỳ.

Cũng trong sáng nay, Thường trực HĐND tỉnh đã đánh giá kết quả hoạt động tháng 11, nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2020. Theo đó, trong thời gian tới, Thường trực và các Ban HĐND tỉnh tập trung công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khoá XVII; tiếp tục tham gia hoạt động tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý các đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân; xây dựng dự kiến kế hoạch hoạt động, Chương trình giám sát năm 2021…

Phan Quỳnh

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An