Ngày 2 tháng 3 năm 2021
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Những điểm nổi bật của Nghị định 137/CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Đồng chí Nguyễn Văn Thông dự lễ khánh thành cầu vượt lũ ở Con Cuông
 
Đồng chí Nguyễn Văn Thông dự lễ khánh thành cầu vượt lũ ở Con Cuông (20/01/2021 10:51 PM)

Chiều 20/1, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã dự lễ khánh thành công trình cầu vượt lũ tại cụm dân cư khe Thịn, bản Mọi, xã Lục Dạ (Con Cuông).


Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Tỉnh đoàn, Ban Dân tộc tỉnh, đại diện một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đóng góp để hoàn thành công trình cầu vượt lũ khe Thịn.


Công trình cầu vượt lũ Niềm tin bắt đầu khởi công xây dựng vào ngày 9/12/2020 tại cụm dân cư khe Thịn (người dân còn gọi là bản Thịn) thuộc bản Mọi, xã Lục Dạ, huyện Con Cuông.


Cụm dân cư bản Thịn có 36 hộ với 155 nhân khẩu đa phần là người dân Đan Lai. Cụm dân cư này cách trung tâm huyện Con Cuông gần 10km nhưng bị chia cắt bởi núi rừng và khe suối nên cuộc sống của người dân gần như biệt lập với bên ngoài, đời sống kinh tế hết sức khó khăn.


Để giúp người dân đi lại, hàng năm xã làm cầu tạm nhưng mỗi khi vào mùa mưa lũ lại bị nước cuốn trôi, bản bị cô lập hoàn toàn. Bên cạnh đó, vì điều kiện cách trở, không có cầu dân sinh nên việc học hành của con em bản Thịn không đảm bảo, tình trạng học sinh nghỉ học, bỏ học diễn ra nhiều. Và từ nhiều năm nay người dân mong muốn có một cây cầu vững chắc để tạo thuận lợi cho bà con Nhân dân trong vùng.


Trước nhu cầu bức thiết đó, các thành viên nhóm thiện nguyện Niềm tin (Faith Group) đã trực tiếp đóng góp, bên cạnh đó đứng ra kêu gọi, vận động, quyên góp các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia hỗ trợ xây dựng cầu. Sau 1 tháng 12 ngày thi công với sự kiểm tra, giám sát của đơn vị chức năng huyện Con Cuông và xã Lục Dạ, công trình cầu Niềm tin đã hoàn thành.


Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu vượt lũ cụm dân cư khe Thịn thuộc bản Mọi, xã Lục Dạ (Con Cuông). Ảnh: Đào Tuấn


Cầu được thiết kế gồm phần cầu chính và phần đường hai đầu cầu có chiều dài 55,2m, rộng 1,5m với 2 mố cầu, 1 trụ cầu. Mặt cầu được làm bằng thép chống trượt dày 5mm. Cầu có tải trọng 4 tấn. Công trình được đầu tư xây dựng với gần 800 triệu đồng. Ngoài ra, đơn vị thi công cầu đã ủng hộ toàn bộ chi phí nhân lực, tiền công và các chi phí khác.


Trước đó, Nhóm thiện nguyện Niềm tin đã đứng ra tổ chức giải bóng đá Tứ hùng cúp Niềm tin nhằm quyên góp, ủng hộ để xây cầu vượt lũ bản Thịn.


Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thông bày tỏ niềm vui và lòng biết ơn tới nhóm Niềm tin, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp đã chung tay, góp sức để hoàn thành cây cầu vượt lũ bản Thịn. Đồng chí cũng mong muốn bà con Nhân dân trong khu vực có các biện pháp để bảo quản công trình sử dụng lâu dài nhằm phục vụ cho việc đi lại an toàn và hoạt động sản xuất. Bên cạnh đó, mong bà con không ngừng nỗ lực, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương khắc phục mọi khó khăn để vươn phát triển kinh tế.


Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc các nhà hảo tâm, doanh nghiệp cùng bà con nhân dân đón một cái Tết vui tươi, ấm áp và thành công và hạnh phúc.


Dịp này, nhóm Niềm tin đã trao 60 suất quà với tổng trị giá 30 triệu đồng đến các hộ nghèo bản Thịn.


Trong 6 năm kể từ khi thành lập, nhóm Niềm tin đứng ra kêu gọi xây dựng 2 cây cầu dân sinh tại bản Huồi Pủng (Hữu Khuông, Tương Dương) và cầu vượt lũ tại bản Thịn, xã Lục Dạ, huyện Con Cuông; xây dựng 1 ngôi nhà kiên cố trị giá 80 triệu đồng cho hộ ông Lương Văn Hòa bản Phà Đáy, xã Châu Bính (Quỳ Châu) năm 2020.

Nhóm Niềm tin cũng đã hỗ trợ 11 trường học vùng cao về nhiều mặt, như: 200 triệu khắc phục hậu quả lũ lụt tại 2 trường PTDT nội trú THCS Con Cuông, THCS Yên Khê (Con Cuông); 500 triệu đồng xây dựng nhà công vụ, trang thiết bị cho giáo viên cắm bản ở Pả Khốm (Tri Lễ, Quế Phong), Huồi Pủng (Hữu Khuông, Tương Dương); 1500 áo ấm cho học sinh vùng cao...


3 lần nhóm đứng ra tổ chức cúp Tứ hùng để kêu gọi các tập thể, cá nhân ủng hộ.  Trong số 147 chuyến đi, nhóm đã trao tận tay 4.527.790.000 đồng cùng nhiều hiện vật đến với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.


Đào Tuấn

Nguồn: Báo Nghệ An(20/1/2021)

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An