Ngày 2 tháng 3 năm 2021
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Những điểm nổi bật của Nghị định 137/CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Sở Ngoại vụ Nghệ An
 
Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Sở Ngoại vụ Nghệ An (20/01/2021 06:11 PM)

Chiều 20/01, Sở Ngoại vụ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và triển khai công tác đối ngoại năm 2021.

Dự lễ về phía Bộ Ngoại giao có đồng chí Đại sứ Nguyễn Văn Thảo – Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế, Bộ Ngoại giao. Đại diện Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh Thanh Hoá.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Nam Đình – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ Khối CCQ tỉnh; Lê Ngọc Hoa – Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ngành; lãnh đạo các huyện, thành, thị xã; các doanh nghiệp.

Quang cảnh lễ kỷ niệm

Đ/c Trần Khánh Thục – Phó Giám đốc phụ trách Sở Ngoại vụ trình bày diễn văn kỷ niệm 10 năm thành lập Sở Ngoại vụ Nghệ An

Mặc dù là một ngành non trẻ, nhưng từ khi thành lập Sở Ngoại vụ đến nay đã tạo ra một luồng không khí mới, một diện mạo mới cho ngoại giao Nghệ An. Công tác đối ngoại của tỉnh Nghệ An từng bước đi vào nền nếp, bài bản, hoạt động đối ngoại ngày càng diễn ra sôi nổi, cả bề rộng lẫn chiều sâu, từng bước khẳng định là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong tiến trình hội nhập quốc tế của tỉnh với những thành tích nổi bật, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của đất nước.

Sở Ngoại vụ đã chủ động, tích cực, linh hoạt, tham mưu cho lãnh đạo tỉnh trong công tác hội nhập, mở rộng quan hệ với các đối tác, các doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài, đưa các mối quan hệ giữa Nghệ An với địa phương của các nước đi vào chiều sâu, ổn định, bền vững, góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội.

Đ/c Nguyễn Thế Thân – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ báo cáo tổng kết hoạt động đối ngoại năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Trong 10 năm qua, Sở Ngoại vụ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trên cả 3 trụ cột (đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại Nhân dân). Sở đã quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh; góp phần giữ vững chủ quyền lãnh thổ trên đất liền và biển đảo; xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển; thắt chặt quan hệ với các tỉnh bạn Lào. Công tác Lãnh sự, bảo hộ công dân và người Việt Nam ở nước ngoài kịp thời; Ngoại giao văn hóa và Thông tin đối ngoại được thúc đẩy mạnh mẽ. Đặc biệt, hợp tác quốc tế đi vào chiều sâu và hiệu quả nhất là về kinh tế (Nông nghiệp, Giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, thương mại, du lịch, đầu tư..); thu hút đầu tư FDI, ODA, NGO hiệu quả thiết thực. Sở đã phát huy vai trò là cơ quan đi đầu trong kết nối, hỗ trợ các ngành, các doanh nghiệp về hợp tác, hội nhập quốc tế.

Những đóng góp của công tác đối ngoại trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, và tăng cường vị thế, uy tín của tỉnh. Với những thành tích nổi bật đạt được thời gan qua, Sở Ngoại vụ và một số cán bộ công chức đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý như: Huân chương Lao động hạng Nhì; Huân chương Lao động hạng Ba; Cờ thi đua của Bộ Ngoại giao; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Chủ tịch UBND tỉnh cùng các phần thưởng khác của quốc tế.

Đại sứ Nguyễn Thế Thảo – Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế, Bộ Ngoại giao ghi nhận những đóng góp tích cực của Sở Ngoại vụ vào bức tranh sáng về công tác ngoại giao của cả nước trong thời gian qua

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Bộ Ngoại giao, Đại sứ Nguyễn Thế Thảo – Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế, Bộ Ngoại giao đánh giá cao những thành tích nổi bật và sự chủ động, linh hoạt, tích cực, sáng tạo trong tham mưu công tác đối ngoại địa phương của Sở Ngoại vụ Nghệ An trong 10 năm qua, đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển của tỉnh, đồng thời có những đóng góp quan trọng trong thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

Đồng chí Nguyễn Thế Thảo đề nghị Sở Ngoại vụ Nghệ An tiếp tục triển khai đồng bộ và toàn diện công tác ngoại giao theo tinh thần “Chủ động, tích cực hội nhập quốc tế”; tham mưu Tỉnh uỷ, HĐND và UBND tỉnh tổ chức triển khai hiệu quả đường lối đối ngoại Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại. Đồng thời mong muốn tỉnh tiếp tục dành sự quan tâm cho ngành ngoại vụ, phía Bộ Ngoại giao sẽ luôn đồng hành và phối hợp với Sở Ngoại vụ Nghệ An trong triển khai các hoạt động đối ngoại trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung phát biểu

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương và chúc mừng những thành tích Sở Ngoại vụ Nghệ An đạt được trong 10 năm qua. Bằng việc triển khai có hiệu quả các mặt công tác ngoại giao, Sở Ngoại vụ đã có đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng của tỉnh trong thời gian qua. Đặc biệt trong năm 2020, trong bối cảnh khó khăn chung của đất nước, của tỉnh cùng lúc thực hiện “mục tiêu kép”, nhưng các hoạt động ngoại giao của tỉnh vẫn diễn ra hết sức sôi động đạt hiệu quả thiết thực, nhất là tổ chức làm việc với các đoàn công tác đến từ đất nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan…

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng và tình hình thiên tai, dịch bệnh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, đặt ra yêu cầu ngày càng cao cho ngành ngoại giao, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn và đề nghị toàn thể cán bộ, công chức viên chức làm công tác đối ngoại tỉnh Nghệ An luôn giữ vững phương châm chủ động, sáng tạo, tích cực thực hiện có hiệu quả công tác ngoại giao.

Cụ thể, cần bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX và các Nghị quyết chuyên đề để tham mưu và triển khai thực hiện các hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục củng cố,xây dựng phát huy quan hệ hữu nghị hợp tác với các địa phương và đối tác truyền thống, thúc đẩy quan hệ với các đối tác tiềm năng, thu hút nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội. Tăng cường thống nhất quản lý các hoạt động đối ngoại và triển khai đồng bộ, toàn diện hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh, trong đó, tập trung vào 3 nội dung trọng tâm, đó là: Hội nhập quốc tế, ngoại giao kinh tế và đảm bảo quốc phòng-an ninh, giữ vững chủ quyền biên giới lãnh thổ.

Cùng với đó, Sở cần tích cực phối hợp, thường xuyên liên hệ chặt chẽ và tranh thủ sự hỗ trợ của các cơ quan Bộ ngoại giao, các Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt nam và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Đồng thời quan tâm xây dựng tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đối ngoại giỏi về chuyên môn, tinh thông về nghiệp vụ, thành thạo kỹ năng, kiến thức, phong cách ngoại giao chuyên nghiệp, có bản lĩnh chính trị vững vàng, lối sống trong sạch đáp ứng yêu cầu hội nhập.

Phát huy thành tích đạt được trong 10 năm xây dựng và phát triển, Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng Sở Ngoại vụ sẽ tiếp tục phấn đấu đạt nhiều kết quả xuất sắc hơn nữa trong những năm tiếp theo, góp phần nâng tầm vị thế của tỉnh Nghệ An, để bạn bè quốc tế càng hiểu và càng yêu thêm quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất của thời đại.

Đại sứ Nguyễn Thế Thảo – Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế trao tặng Bằng khen của Bộ Ngoại giao cho Sở Ngoại vụ

Chủ tịch UBND tỉnh trao Bức trướng mang dòng chữ “Ngành Ngoại vụ Nghệ An 10 năm Xây dựng và phát triển” của Tỉnh uỷ - HĐND-UBND – Uỷ ban MTTQ tỉnh tặng Sở Ngoại vụ Nghệ An

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa trao tặng Bằng khen cho các cá nhân

Dịp này, tập thể Sở Ngoại vụ Nghệ An đã được Bộ Ngoại giao tặng Bằng khen. Tỉnh uỷ- HĐND- UBND – Uỷ ban MTTQ tỉnh tặng bức trướng mang dòng chữ “Ngành Ngoại vụ Nghệ An 10 năm Xây dựng và phát triển”. UBND tỉnh cũng đã tặng Bằng khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ngoại giao thời gian qua.

Phan Quỳnh

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An