Ngày 26 tháng 1 năm 2021
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Những điểm nổi bật của Nghị định 137/CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020)
 
Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020) (17/11/2020 11:08 AM)

Sáng nay (17/11), Tỉnh ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020).

Tham dự lễ kỷ niệm có Trung tướng Trần Võ Dũng – Chính ủy Quân khu 4; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn – Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành thị và đông đảo cán bộ làm công tác mặt trận.  

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đã ôn lại chặng đường 90 năm hình thành và phát triển Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An Võ Thị Minh Sinh ôn lại quá trình hình thành và phát triển Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam

“Trải qua gần một thế kỷ, với nhiều hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - nay là MTTQ Việt Nam, luôn trung thành với lợi ích của Nhân dân, tiêu biểu cho truyền thống đoàn kết dân tộc, là biểu tượng về lòng tự hào, tự tôn dân tộc, là trí tuệ, sức mạnh không gì lay chuyển nổi của các thế hệ người Việt Nam yêu nước trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” – đồng chí Võ Thị Minh Sinh nhấn mạnh.

Chặng đường 90 năm qua, MTTQ Việt Nam nói chung, MTTQ tỉnh Nghệ An nói riêng đã phát huy tốt vai trò tập hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội đất nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên phát động và triển khai thực hiện đã đem lại hiệu quả thiết thực, rõ nét, tập hợp được đông đảo quần chúng Nhân dân tham gia và đã bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, qua đó tạo được khí thế thi đua sôi nổi, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Hoạt động giám sát và phản biện xã hội không ngừng được đổi mới cả nội dung đến hình thức, góp phần bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân. Đặc biệt, kể từ sau Đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2019-2024 đến nay, MTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh đã không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động tạo được nhiều dấu ấn đậm nét trên tất cả các lĩnh vực, có sức lan tỏa lớn, động viên các tầng lớp nhân dân đoàn kết, thi đua thực hiện hắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc cho các cá nhân

Nổi bật là trong những năm qua, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung lo vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, phong trào “Cả nước chhung tay xây dựng nông thông mới, đô thị văn minh” do Thủ tướng Chính phủ phát động, MTTQ các cấp đã huy động nguồn lực trong nhân dân được hơn 9.200 tỷ đồng (chiếm 16,2%) trong tổng nguồn lực để xây dựng nông thôn mới, góp phần đưa 4 đơn vị cấp huyện và 265 đơn vị cấp xã về đích nông thôn mới. Điều đáng ghi nhận là, trong những lúc khó khăn nhất, khi đại dịch Covid - 19 hoành hành và khi “khúc ruột” Miền Trung chúng ta bị “quặn đau” bởi lũ chống lũ, bão chồng bão, Mặt trận Tổ quốc đã ra Lời kêu gọi “Toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid - 19”, “Toàn dân tham gia ủng hộ đồng bào Miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai”.

Những hình ảnh của đội ngũ y, bác sỹ, chiến sỹ quân đội, công an nhân dân nơi tuyến đầu chống dịch, cùng với sự chung sức, chung lòng của cả hệ thống chính trị và mỗi người dân, từ các Mẹ Việt Nam anh hùng, Mẹ liệt sỹ, thương bệnh binh, các cụ già đến các em nhỏ; hình ảnh các chiến sỹ, các cán bộ cơ sở dầm mình trong mưa bão cứu hộ, cứu nạn, hình ảnh các nhà hảo tâm, thiện nguyện tích cực vận chuyển hàng cứu trợ, hình ảnh các cụ già thức trắng đêm gói những chiếc bánh chưng và còng lưng gửi vội thùng mỳ tôm, xếp những bộ quần áo để chuyển đến đồng bào vùng ngập lụt... và hình ảnh những đoàn xe nối tiếp nhau với dòng chữ “Hướng về Miền Trung”... Và sự ra đi mãi mãi của các cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, giúp dân theo “Mệnh lệnh của trái tim”... Tất cả những điều đó đã làm lay động hàng triệu trái tim cả nước và bạn bè quốc tế và cũng chính những điều đó, đã góp phần tô thắm thêm tình cảm, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, “tương thân, tương ái” của dân tộc, là biểu hiện sinh động của sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc với vai trò nòng cốt của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Có thể nói, đội ngũ những người làm công tác Mặt trận từ tỉnh đến cơ sở, nhất là các Ban Công tác Mặt trận khối, xóm, thôn, bản,... đã hoạt động rất tích cực, hết công suất và xứng đáng là hậu phương vững chắc, là “cầu nối” yêu thương, họ đã thực sự hết mình vì cộng đồng, vì sự tin yêu của nhân dân và vì hình ảnh của những người Mặt trận tận tụy trong lòng dân.

Trong lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, đại đoàn kết toàn dân tộc đã trở thành di sản vô giá, truyền thống cực kỳ quý báu của dân tộc ta. Tiếp tục phát huy truyền thống quý báu đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Không đoàn kết thì suy và mất. Có đoàn kết thì thịnh và còn. Chúng ta phải lấy đoàn kết mà xoay vần vận mệnh, giữ gìn dân tộc và bảo vệ nước nhà”. Vì thế, 8 chữ “Đoàn kết toàn dân, phụng sự Tổ quốc” là mục đích của Đảng và Đảng thực hiện đoàn kết để đấu tranh cho thống nhất và độc lập của Tổ quốc”, “đoàn kết để xây dựng nước nhà”, cho nên phải “đoàn kết rộng rãi và lâu dài”, “đoàn kết rộng rãi, chặt chẽ, đồng thời phải củng cố” và “ai có tài, có đức, có sức, có lòng phụng sự Tổ quốc và phục vụ nhân dân thì ta đoàn kết với họ”.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An Võ Thị Minh Sinh trao Bằng khen cho Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư tiêu biểu

90 cá nhân được biểu dương, khen thưởng là Trưởng ban công tác mặt trận tiêu biểu

Phát huy truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, truyền thống cách mạng của quê hương Xô viết anh hùng, quê hương của Bác Hồ muôn vàn kính yêu và khát vọng vươn lên của người dân Xứ Nghệ cũng như trách nhiệm của một vùng đất cách mạng đối với Tổ quốc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đề nghị mỗi người dân hãy tiếp tục nêu cao chủ nghĩa yêu nước, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, “tinh thần tương thân, tương ái, không để ai bị bỏ lại phía sau”, phát huy ý chí, tinh thần năng động, sáng tạo, với phương châm 4 dám: “dám nghĩ, dám làm, dám đột phá, dám chịu trách nhiệm”; thường xuyên bám sát cơ sở, hướng về cơ sở, “Lắng nghe tâm trạng và hơi thở của nhân dân” để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và giải quyết yêu cầu chính đáng của Nhân dân. Tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, cán bộ chuyên trách làm công tác Mặt trận “Bản lĩnh, tinh thông, đồng lòng, đổi mới”. Mãi mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người, cùng nhân dân tỉnh nhà vượt qua mọi khó khăn thách thức, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, vì sự phát triển nhanh và bền vững của tỉnh Nghệ An.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An Võ Thị Minh Sinh trao giải cho các tác phẩm đạt giải báo chí “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc”

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An Võ Thị Minh Sinh trao giải Nhì cho các tác giải đạt giải cuộc thi “Hiến kế, giải pháp sáng tạo về đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh Nghệ An”

Tại lễ kỷ niệm, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc cho 14 cá nhân. Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng đã trao giải cho các tác phẩm đạt giải  báo chí “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc”. Ủy ban MTTQ tỉnh đã tôn vinh 90 trưởng ban công tác mặt trận xuất sắc. Ủy ban MTTQ tỉnh cũng đã trao giải cuộc thi “Hiến kế, giải pháp sáng tạo về đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh Nghệ An”.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh ấn nút khai trương Trang Thông tin điện tử, trang Fanpage Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ ra mắt Trang Thông tin điện tử, trang Fanpage Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An.

Phương Thúy

 

 

 

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An