Ngày 25 tháng 1 năm 2021
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Những điểm nổi bật của Nghị định 137/CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung chúc mừng Mặt trận Tổ quốc tỉnh nhân Ngày truyền thống
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung chúc mừng Mặt trận Tổ quốc tỉnh nhân Ngày truyền thống (16/11/2020 01:47 PM)

Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2020), sáng nay (16/11), Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đã đến thăm, chúc mừng Uỷ ban MTTQ tỉnh. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tặng hoa chúc mừng Uỷ ban MTTQ tỉnh

Tặng hoa chúc mừng ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương hoạt động của MTTQ và khẳng định MTTQ tỉnh đã có đóng góp rất lớn vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. MTTQ cũng đã phát huy tốt vai trò cầu nối giữa Cấp uỷ, chính quyền với nhân dân, góp phần quan trọng vào việc củng cố niềm tin của nhân dân vào Đảng, chính quyền; tạo được môi trường ổn định để thực hiện các nhiệm vụ phát triển chung của tỉnh.

Qua theo dõi cho thấy, MTTQ và các tổ chức đoàn thể ngày càng lớn mạnh, đã đổi mới phương thức hoạt động và phương thức lãnh đạo chủ yếu là đoàn kết dân tộc để tạo thành sức mạnh; mối quan hệ giữa Mặt trận và các đoàn thể, các ngành ngày càng chặt chẽ hơn. Đặc biệt, trong bối cảnh có nhiều biến động như đại dịch Covid-19, thiên tai bão lụt, MTTQ và các tổ chức thành viên đã tạo được nhiều phong trào có ý nghĩa thiết thực; chủ động, linh hoạt, tích cực trong việc kêu gọi, vận động, tập hợp sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc để cùng thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; chia sẻ với những mất mát, đau thương, khó khăn mà đồng bào các tỉnh miền Trung gặp phải trong các cơn bão lụt vừa qua; kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ người dân quê mình sớm khắc phục hậu quả thiên tai để ổn định cuộc sống.

Năm 2020, là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13. Nghệ An cũng đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. “Điều quan trọng lúc này là làm sao để Nghị quyết đi vào thực tiễn cuộc sống, được triển khai có hiệu quả. Để làm được điều này, cần có sự tham gia tích cực của Mặt trận tổ quốc các cấp.”- Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định.

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn và đề nghị MTTQ các cấp tiếp tục đồng hành cùng cấp uỷ, chính quyền của tỉnh để thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh cũng như Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Cùng với đó, tiếp tục phát huy vai trò tập hợp quần chúng, tạo được đồng thuận giữa người dân với cấp uỷ và chính quyền trong thực hiện chính sách, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, thúc đẩy các phong trào thi đua sản xuất. “Muốn an dân thì cần phải đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất làm kinh tế giỏi” - Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý. MTTQ tiếp tục quan tâm làm tốt công tác an sinh xã hội, nhất là quan tâm tới đối tượng là người nghèo, những người yếu thế trong xã hội. “Đây là trách nhiệm chung của cả hệ thống chính trị nhưng trong đó, vai trò của MTTQ là rất lớn” – Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Đ/c Võ Thị Minh Sinh – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo UBND tỉnh dành cho công tác MTTQ thời gian qua

Cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Võ Thị Minh Sinh cho biết: Mặt trận đã luôn xác định được vai trò vị trí của mình trong hệ thống chính trị; phát huy vai trò làm cầu nối giữa chính quyền và nhân dân. Mặt trận hành động chứ không phải mặt trận hành chính; đội ngũ cán bộ mặt trận đang từng ngày tự đào tạo nâng cao năng lực của mình để xây dựng hình ảnh cán bộ mặt trận trong lòng dân. Trong chương trình hành động của mình, Mặt trận chọn từng việc cụ thể để thực hiện hướng đến mang lại hiệu quả thiết thực.

Thời gian tới, đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, sự phối hợp của các ban, ngành để giúp Mặt trận Tổ quốc các cấp hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

AT

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An