Ngày 28 tháng 1 năm 2021
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Những điểm nổi bật của Nghị định 137/CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Thắp sáng sân khấu 'ngày giỗ tổ nghiệp'
 
Thắp sáng sân khấu 'ngày giỗ tổ nghiệp' (10/09/2019 02:51 PM)

Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm cúng chân tình, với các tiết mục trích đoạn sân khấu chèo, cải lương, kịch dân ca xứ Nghệ của các nghệ sỹ qua các thời kỳ.


Sáng 10/9, Trung tâm Bảo tồn và Phát huy Di sản dân ca xứ Nghệ tổ chức Lễ kỷ niệm 74 năm sân khấu cách mạng Việt Nam, 60 năm sân khấu xứ Nghệ. Dự lễ kỷ niệm có đại diện Sở Văn hóa & Thể thao, các diễn viên nghệ sỹ các đoàn nghệ thuật xứ Nghệ.


Buổi lễ diễn ra ấm cúng, trang trọng với các lễ nghi tưởng niệm "ngày giỗ tổ nghiệp". Ảnh: Thanh Nga


Thực hiện kết luận của Ban bí thư và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ năm 2011, ngày 12/8 âm lịch hàng năm được chọn là ngày Sân khấu Việt Nam. Đây là dịp để tôn vinh nền sân khấu nói chung và chi hội nghệ sỹ sân khấu Nghệ Tĩnh nói riêng.

Trong nhiều năm qua nền Sân khấu truyền thống nói chung và sân khấu xứ Nghệ nói riêng đã góp phần hun đúc tinh thần yêu nước, ý chí bất khuất của dân tộc, đề cao những phẩm chất kiên trung, hiếu nghĩa, giữ gìn thuần phong mỹ tục phát huy những giá trị nhân văn, góp phần đưa nền Văn hóa Việt Nam nói chung và văn hóa xứ Nghệ sánh vai với các nền văn hóa phát triển của nhân loại; đặc biệt là sự kiện dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh được Unesco công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.


Tại buổi lễ, NSND Hồng Lựu đã khái quát 60 năm Sân khấu Nghệ Tĩnh, ôn lại những dấu mốc đáng nhớ của các đoàn nghệ thuật xứ Nghệ; tri ân những nghệ sỹ đã có công đóng góp cho nền nghệ thuật chuyên nghiệp tỉnh nhà.


Buổi lễ còn là dịp để các nghệ sỹ lão thành, nghệ sỹ nhân dân, nghệ sỹ ưu tú và các nghệ sỹ sân khấu xứ Nghệ về hội tụ, cùng ôn lại và thắp sáng thêm ngọn lửa sáng tạo nghệ thuật của sân khấu Việt Nam.


Tại buổi lễ, có nhiều tiết mục, trích đoạn sân khấu chèo, cải lương, kịch dân ca xứ Nghệ do các nghệ sỹ qua các thời kỳ trình diễn. Nhiều nghệ sỹ đã ở tuổi xưa nay hiếm nhưng vẫn đam mê diễn và cống hiến cho khán giả, gây xúc động cho nhiều thế hệ diễn viên.


 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An