Ngày 25 tháng 1 năm 2021
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Những điểm nổi bật của Nghị định 137/CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Gìn giữ và phát huy giá trị của những làn điệu Dân ca Ví Giặm
 
Gìn giữ và phát huy giá trị của những làn điệu Dân ca Ví Giặm (22/11/2018 08:58 PM)

Tối (20/11), Câu Lạc bộ (CLB) Dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh tại Hà Nội tổ chức chương trình Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập và 4 năm Lễ vinh danh Dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Chương trình là dịp để mọi người cùng nhau nâng niu, gìn giữ và phát huy giá trị của những làn điệu Dân ca Ví Giặm - di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, tạo thêm niềm tin yêu và động lực cho mỗi người góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.


Ông Lê Doãn Hợp - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội phát biểu

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Lê Doãn Hợp - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội cho biết: “ Yêu Dân ca Ví Giặm là cội nguồn của tình yêu đối với quê hương đất nước. Giữ gìn và phát huy những làn điệu Dân ca Ví Giặm cũng là giữ gìn và phát huy cốt cách của người dân xứ Nghệ, của dân tộc Việt Nam... Vì thế, CLB Dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh tại Hà Nội đã ra đời và nhanh chóng khẳng định được vị thế quan trọng”.

Ồng Lê Doãn Hợp cũng bày tỏ mong muốn những người yêu văn hóa xứ Nghệ tiếp tục quan tâm hơn nữa để văn hóa xứ Nghệ dù ở đâu cũng phát huy tốt, để lại dấu ấn tốt trong lòng công chúng.

CLB Dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh tại Hà Nội ra đời vào dịp kỷ niệm 124 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu - Ngày 19/5/2014. Thời gian qua, CLB đã có nhiều hoạt động đã ghi được nhiều dấu ấn trong lòng người hâm mộ.

 Bà Nguyễn Thị Thành - Chủ nhiệm Câu Lạc bộ dân ca Ví Giặm ở Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Tại lễ kỷ niệm, bà Nguyễn Thị Thành - Chủ nhiệm CLB dân ca Ví Giặm ở Hà Nội chia sẻ: “Gần 5 năm hoạt động, CLB đã thu hút được hàng trăm hội viên tham gia. Cùng chung tình yêu đối với những làn điệu dân ca, đối với xứ Nghệ yêu dấu, các thành viên đã cùng nhau sáng tạo, biểu diễn và mang nét độc đáo của loại hình nghệ thuật dân gian tỏa sáng trong đời sống tinh thần của người dân Hà Nội, cũng như người dân trên mọi miền của Tổ quốc”.

Nhiều nghệ sỹ dân ca nổi tiếng đã không quản ngại vất vả, góp sức tạo nên thành công của buổi lễ, tạo nên sự lan tỏa sâu rộng làn điệu dân ca Ví Giặm

Có thể khẳng định, CLB dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh ở Hà Nội là nơi để những người con Xứ Nghệ ở Hà Nội nói riêng và bạn bè muôn nơi yêu mến bộ môn nghệ thuật ví, giặm tìm đến để học tập, nghiên cứu, giao lưu văn hóa và hướng về cội nguồn quê hương xứ sở./.       

CTV

 

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An