Ngày 28 tháng 1 năm 2021
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Những điểm nổi bật của Nghị định 137/CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Quỳnh Lưu: Các địa phương tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021
 
Quỳnh Lưu: Các địa phương tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 (03/11/2020 02:57 PM)

 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 3/11/2020, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) các xã Quỳnh Tam, Quỳnh Châu, Quỳnh Mỹ và Ngọc Sơn (huyện Quỳnh Lưu) đã tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ năm 2021.

Tiến hành đo chiều cao cho thanh niên


Trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Hội đồng NVQS các xã Quỳnh Tam, Quỳnh Châu, Quỳnh Mỹ và Ngọc Sơn đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên Hội đồng NVQS của xã trực tiếp tham gia công tác điều động thanh niên tham gia khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2021. Theo đó, Hội đồng NVQS các xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân và thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS; nhận thức rõ về nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Để đạt kết quả, Hội đồng NVQS các xã đã phát thông báo trước đó 15 ngày để thanh niên có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc tham gia khám sơ tuyển. 

Hội đồng nghĩa vụ các xã khám sức khỏe cho thanh niên


Trong đợt khám sơ tuyển lần này, 4 xã Quỳnh Tam, Quỳnh Châu, Quỳnh Mỹ và Ngọc Sơn có tổng số 279 thanh niên trong nguồn nghĩa vụ quân sự đến khám. Tại buổi khám, các thanh niên đã được khám về thể lực chung như: đo chiều cao, vòng ngực, cân nặng và một số bệnh lý khác… Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên các thanh niên đã đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám sơ tuyển. Kết quả 100% thanh niên đến sơ tuyển đều chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, từ đó thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.  

Thanh niên đăng ký hồ sơ khám tuyển NVQS


Theo kế hoạch từ ngày 30/10 – 15/11/2020, toàn huyện Quỳnh Lưu có 1.973 thanh niên sẽ tham gia khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự ở cấp xã. Qua sơ khám các xã sẽ tuyển chọn khoảng 800 thanh niên tham gia sơ khám vòng 2 tại huyện.

Thanh Toàn  

Trung tâm VH, TT & TT Quỳnh Lưu

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An