Ngày 12 tháng 5 năm 2021
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Giải pháp nào ngăn chặn hiểm họa cháy nhà ở kết hợp kinh doanh?

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa có ý kiến về định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2021.

Theo Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính), tính đến hết 4 tháng đầu năm 2021, tổng thu ngân sách nhà nước (NSNN) do cơ quan thuế quản lý ước đạt 468.088 tỷ đồng, bằng 41,9% so với dự toán, bằng 105,9% so với cùng kỳ năm 2020. Dịch COVID-19 sẽ ảnh hưởng trực tiếp người nộp thuế, đòi hỏi cơ quan thuế cần có các chính sách đồng bộ để hỗ trợ nhưng vẫn đạt mục tiêu đề ra.

Nợ đọng thuế giảm 11,6% so với cùng kỳ năm 2020


Người trồng dứa trên địa bàn Nghệ An phấn khởi vì dứa năm nay được mùa, được giá. Hiện tại, giá dứa đạt đỉnh 7.000 đồng/kg, cao gần gấp đôi năm trước.

Hàng hải sản chợ quê trên địa bàn Nghệ An những ngày nghỉ lễ luôn đông nghịt người mua; ngược lại, hàng thịt lợn, thịt bò lại vắng teo khách.

Dịp nghỉ lễ 4 ngày (30/4 - 3/5/2021) do nhu cầu tăng cao nên giá mặt hàng hải sản tăng khá cao, trong khi đó giá các loại thực phẩm khác vẫn ổn định.

Theo dự báo, nhu cầu hàng hóa xuất nhập của tỉnh Nghệ An qua cảng biển trong giai đoạn tới sẽ tăng lên 20 - 30 triệu tấn hàng hóa/năm.

Trong khi đó, trên địa bàn tỉnh có 5 cảng biển được quy hoạch nhưng chưa khai thác hết tiềm năng, thế mạnh. Việc khai thác hiệu suất cảng biển cho công cuộc phát triển được kỳ vọng mở ra nhiều cơ hội mới.


Bên cạnh chú trọng công tác sản xuất, các HTX cần tăng cường giao lưu, kết nối, xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường để đảm bảo đầu ra, tăng giá trị các sản phẩm trong khu vực HTX.

Năm nay thời tiết thuân lợi, dưa bở được mùa, được giá. Chỉ 2 tháng trồng và chăm sóc, người dân Nghi Hương (Cửa Lò) và Nghi Thạch (Nghi Lộc) thu về 20 triệu đồng/sào.

Chiều 23/4, Tổng Công ty CP Vật tư NN Nghệ An phối hợp với Viện Dinh dưỡng quốc gia tổ chức lễ hợp tác sản xuất các sản phẩm xuất khẩu từ măng tây xanh.

Chiều 23/4, Đoàn công tác Bộ Giao thông Vận tải do Thứ trưởng Lê Anh Tuấn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về việc khảo sát và mở rộng khu bay tại Cảng Hàng không Quốc tế Vinh.
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>  
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An