Truyền thống lịch sử, văn hóa huyện Nghi Lộc
Làng nghề sản xuất và chế biến tinh bột nghệ làng Kiều Mộc, làng Tân Hợp xã Nghi Kiều
Làng Kiều Mộc ( xóm 18)  và Tân Hợp ( xóm 17) xã Nghi Kiều vốn nổi tiếng với nghề truyền thống sản xuất và chế biến tinh bột nghệ 
Danh sách Di tích lịch sử đã được xếp hạng trên địa bàn huyện Nghi Lộc
Nghi Lộc tổ chức lễ an táng 2 hài cốt liệt sỹ
Chiều 13/6, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Cồn Vàng, huyện Nghi Lộc đã tổ chức Lễ an táng 2 hài cốt liệt sỹ đã được quy tập trên địa bàn.
Làng cá nướng ở Nghệ An vào mùa
Những ngày này, ngư dân và các tiểu thương ở xã Nghi Xuân (huyện Nghi Lộc) bắt đầu vào mùa nướng cá để phục vụ nhu cầu thị trường. Trong tiết trời se lạnh của những ngày đầu Xuân, mùi cá nướng lẫn với mùi khói bếp than hồng tỏa ra nồng đậm hương vị của một vùng quê biển.
Làng nghề truyền thống Giấy dó xã Nghi Phong

Làng nghề giấy dó xã Nghi Phong huyện Nghi Lộc có từ cách đây hàng trăm năm. Trước đây nghề làm giấy do rất phát triển, đem lại nguồn thu nhập chính cho người dân. Nhưng nay do khó khăn về  đầu ra của sản phẩm  nên số lượng người làm nghề đã giảm đi rất nhiều. Vì yêu nghề và muốn lưu giữ lại nghề truyền thống của cha ông mà một số hộ dân xóm Phong Phú vẫn còn rất gắn bó với nghề. 

Tập ảnh các di tích lịch sử đã được xếp hạng trên địa bàn huyện Nghi Lộc
Làng nghề Mây tre đan xã Nghi Thái
Làng nghề mây tre đan đang là hướng thoát nghèo bền vững của người dân nơi đây. Từ việc đưa sản phẩm ra các vùng phụ cận bán, xã đã thành lập làng nghề và vươn ra thị trường thế giới. Đây cũng là thành quả của sự năng động và chăm chỉ của người nông dân Nghi Thái, những người luôn có ý thức bảo tồn làng nghề truyền thống của xã đã có hơn 300 năm nay.
Làng chài Bình Minh
Nhắc đến các làng chài, người ta thường nghĩ tới những gia đình đông đúc với 4-5 người con trở lên. Vậy nhưng, có một làng chài đã hơn 10 năm liền không có người sinh con thứ ba trở lên, các cặp vợ chồng chỉ sinh từ 1-2 con để nuôi dạy cho tốt. Đó là làng chài Bình Minh, xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc.
Xuân về nơi làng nghề Trung Kiên
Một ngày cuối năm, chúng tôi về thăm làng nghề đóng tàu thuyền Trung Kiên ở xã Nghi Thiết (Nghi Lộc). Trong cái lạnh của trời Đông giá buốt, mặc giá rét cứa da, những người thợ nơi đây đang hối hả cưa xẻ, bào, sơn... hoàn thiện các công đoạn cuối cùng để bàn giao tàu cho khách trước lúc Xuân sang.
 
<<   <  1  2  >  >>  
 
 
 
 
 
Bản đồ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 

Nghi Lộc: Nỗ lực bảo đảm an toàn tiêm vắc xin phòng Covid-19.

 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.