giới thiệu
Skip portletPortlet Menu
 
du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
địa chỉ cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Bàn giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển đường bay Vinh -Bangkok.
 
Bàn giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển đường bay Vinh -Bangkok. (25/08/2016 03:57 PM)

Sáng nay (25/8), dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp để đánh giá kết quả khai thác đường bay quốc tế Vinh – Bangkok (Thái Lan) và bàn giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển đường bay trong thời gian tới.

Dự cuộc họp có đồng chí Huỳnh Thanh Điền –TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Trần Đoàn Thế Duy – Phó Tổng Giám đốc Vietravel; Lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, Cảng hàng không Vinh.

Toàn cảnh cuộc họp

Đường bay Quốc tế Vinh – Bangkok được khai trương vào ngày 8/6/2016. Đây là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng của tỉnh, chính vì vậy đã được các cấp các ngành hết sức quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ hỗ trợ khai thác, bước đầu đã đạt được một số kết quả nhất định. Tổng lượng khách đi Thái Lan qua cảng hàng không quốc tế Vinh thời gian qua là 1.250 hành khách. Trong tháng 8 cũng đã có 60 hành khách Thái Lan đến Nghệ An. Từ tháng 6 đến thời điểm hiện nay, đã triển khai bay được 7 chuyến bay; Dự kiến còn 4 tháng cuối năm 2016 mỗi tháng thực hiện tối thiểu 1chuyến bay.

Đ/c Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành phối hợp chặt chẽ để tạo điều kiện để thúc đẩy phát triển đường bay Vinh – Bangkok.

Đ/c Nguyễn Bá Hảo – Phó Giám đốc Sở TT&TT đề nghị cần tiếp tục đẩy mạnh giải pháp tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ông Hoàng Văn ThưPhó Giám đốc Cảng hàng không Vinh đẩy nhanh tiến độ dự án sửa nhà ga hành khách cũ thành nhà ga quốc tế

Ông Trần Đoàn Thế Duy – Phó Tổng Giám đốc Vietravel cam kết sẽ cùng với tỉnh để duy trì đường bay tối thiểu mỗi tháng 1 chuyến bay.

Tại cuộc họp, các thành viên đã nêu ra một số tồn tại cần được khắc phục trong quá trình khai thác đường bay như: Chuyến bay chưa nhiều, nhà ga tạm bị quá tải, cần phải tăng cường băng chuyền hành lý cho hành khách trong lúc làm thủ tục; Công tác quảng bá chưa hấp dẫn; Sau mùa cao điểm lượng hành khách sẽ giảm...

Đ/c Nguyễn Xuân Đường – Chủ tịch UBND tỉnh kết luận.

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên dự họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đánh giá cao những nỗ lực của các cấp, các ngành liên quan, đặc biệt là công ty Vietravel để đường bay diễn ra tốt trong thời gian qua.

Để khai thác có hiệu quả đường bay Vinh – Bangkok trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường yêu cầu: Sở Giao thông Vận tải cần tham mưu kịp thời cho UBND tỉnh hỗ trợ về đường bay, xây dựng kế hoạch cụ thể để đảm bảo kế hoạch bay; Đẩy nhanh tiến độ dự án đầu tư sửa chữa nhà ga hành khách cũ thành nhà ga quốc tế. Sở Tài chính cân đối kinh phí hợp lý cho công tác hỗ trợ đường bay. Công ty Vietravel tiếp tục duy trì khai thác đường bay Vinh – Bangkok đảm bảo mỗi tháng thực hiện tối thiểu 1 chuyến bay vào mùa thấp điểm; Liên kết với các đơn vị lữ hành để mở rộng thị trường khai thác khách hàng. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông; Đài PT-TH Nghệ An, Báo Nghệ An, Cổng thông tin điện tử tỉnh phối hợp với Vietravel tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là có chiến lược quảng bá tại Thanh Hóa, Hà tĩnh và Thái Lan.

Riêng đối với Cảng hàng không Vinh cần có giải pháp bố trí  đủ nhân lực làm việc, trang thiết bị đảm bảo cho khách đến, đi bằng đường bay quốc tế Vinh – Băng Cốc một cách thuận lợi.

H.B
 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  >  >>
 
 
 
 
khách sạn
Skip portletPortlet Menu
 
dịch vụ
Skip portletPortlet Menu