giới thiệu
Skip portletPortlet Menu
 
du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
địa chỉ cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Thị trường du lịch, dịch vụ diễn ra sôi động trong dịp Tết
 
Thị trường du lịch, dịch vụ diễn ra sôi động trong dịp Tết (01/02/2019 03:53 PM)

Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư được trình bày tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2018 cho biết, các hoạt động du lịch, dịch vụ diễn ra sôi động trong dịp Tết Dương lịch và cận Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, điển hình là dịch vụ bán buôn bán lẻ, du lịch, vận tải. 


Các doanh nghiệp, trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị và cơ sở kinh doanh chủ động chuẩn bị nguồn hàng hóa dồi dào, phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết.


Cụ thể, thị trường hàng hóa tháng 1/2019 diễn ra sôi động trong dịp Tết Dương lịch và chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán. Các nhóm hàng được chú trọng chuẩn bị là những mặt hàng thiết yếu, những mặt hàng tiêu dùng nhiều trong dịp Tết.


Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trong tháng ước đạt 402,2 nghìn tỷ đồng, tăng 4,4% so với tháng trước và tăng 12,2% so với cùng kỳ năm 2018.


Doanh thu bán lẻ hàng hóa tăng 5,2% so với tháng trước và tăng 13,1% so với cùng kỳ năm 2018 (cùng kỳ tăng 8,3%), trong đó tăng cao nhất là đồ dùng, dụng cụ, trang thiết bị gia đình (13,7%); tiếp theo là may mặc (13,4%); lương thực, thực phẩm (13,1%); phương tiện đi lại (11,4%); vật phẩm văn hóa, giáo dục (10,4%),…


Nguồn hàng cung cấp cho thị trường Tết năm nay tương đối phong phú, đa dạng, trong đó nhiều mặt hàng Việt Nam được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.


Tháng 1 cũng là thời điểm thu hút đông đảo khách quốc tế đến Việt Nam. Khách đến từ các thị trường châu Âu, châu Mỹ, châu Úc có xu hướng tăng cao do Việt Kiều về quê ăn Tết, đồng thời là dịp nghỉ đông của các nước châu Âu, châu Mỹ, vì vậy nhu cầu đi du lịch nước ngoài của người dân khá lớn.


Các lễ hội mang đậm bản sắc dân tộc diễn ra vào dịp gần Tết Nguyên đán của nước ta thu hút sự quan tâm của khách quốc tế đến từ các thị trường xa. Cùng với đó, các hoạt động quảng bá, xúc tiến phát triển du lịch đã được đẩy mạnh ngay từ đầu năm, trong đó điển hình là sự kiện Diễn đàn Du lịch ASEAN ATF 2019 tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh với nhiều sự kiện quan trọng, thu hút khách du lịch.


Tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 1 ước đạt trên 1,5 triệu lượt khách, tăng 5% so với cùng kỳ năm trước. So với tháng trước, khách quốc tế đến Việt Nam tăng 9,3%, trong đó khách đến từ châu Âu, châu Mỹ, châu Úc tăng mạnh.


Bên cạnh đó, nhu cầu vận chuyển hàng hóa, hành khách trong thời điểm gần Tết Nguyên Đán có xu hướng tăng mạnh. Các hãng hàng không Việt Nam tăng cường áp dụng chương trình khuyến mại nhằm kích cầu khách trong nước và quốc tế. Đồng thời các phương tiện vận tải hành khách và hàng hóa được tăng cường để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Khối lượng hàng hóa vận chuyển trong tháng ước đạt 144,4 triệu tấn, tăng 9,1% so với cùng kỳ năm 2018 (cùng kỳ tăng 8,4%); hàng hóa luân chuyển ước tăng 7% (cùng kỳ tăng 6,1%). Số lượt hành khách vận chuyển ước đạt 408,7 triệu lượt khách, tăng 10,1% so với cùng kỳ năm 2018 (cùng kỳ tăng 9,4%).


Nguyễn Hoàng

Nguồn: Chinhphu.vn(1/2/2019)


 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  >  >>
 
 
 
 
khách sạn
Skip portletPortlet Menu
 
dịch vụ
Skip portletPortlet Menu